1. Trang chủ
 2. Khác
 3. R52 (Phát hành ngày 29/03/2024)
 4. Cho phép lấy mã hàng theo hóa đơn khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu vào

Cho phép lấy mã hàng theo hóa đơn khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu vào

1. Nội dung

Phần mềm cho phép người dùng giữ nguyên mã hàng trên hóa đơn khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu vào để đáp ứng nhu cầu quản lý theo mã hàng của đơn vị.

2. Chi tiết thay đổi

 • Trước phiên bản R52: Khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu vào, phần mềm tự động xác định mã hàng bằng cách so sánh tên hàng trên hóa đơn với tên hàng trong danh mục hàng hóa để tìm mã phù hợp.
 • Từ phiên bản R52: Chương trình bổ sung thêm “Tùy chọn cách lấy mã hàng”, giúp người dùng có thể lựa chọn linh hoạt cách lấy mã hàng:
  Cách 1: Theo quy tắc tự ghép của phần mềm.
  Cách 2: Sử dụng ngay mã hàng trên hóa đơn mua vào (thường dùng trong trường hợp mặt hàng đặc thù chỉ nhập mua từ một nhà cung cấp. Và cùng một mã hàng nhưng mỗi lần nhập hàng lại có tên khác nhau tùy theo quy cách sản phẩm, số lô sản xuất…nên không thể sử dụng quy tắc tự ghép của phần mềm được)

3. Hướng dẫn trên phần mềm

 • Trên phân hệ Quản lý hóa đơn
 • Nhấn vào nút chức năng Kết nối trên tab Hóa đơn đầu vào, chọn Tùy chọn cách lấy mã hàng.

 • Chương trình hiển thị giao diện Tùy chọn cách lấy mã hàng: Tại đây người dùng có thể lựa chọn cách lấy mã hàng khi thực hiện lập chứng từ trên phân hệ Quản lý hóa đơn đầu vào:
  – Tích chọn Hệ thống tự động ghép mã: Chương trình sẽ đối chiếu theo tên hàng trên hóa đơn và tên hàng trên danh mục, và tự động ghép mã trên danh mục lên chứng từ.


– Tích chọn Lấy theo mã hàng trên hóa đơn: Trường hợp này người dùng cần lựa chọn các nhà cung cấp áp dụng. Sau này, khi lập chứng từ từ hóa đơn của các nhà cung cấp đã chọn, mã hàng trên chứng từ sẽ tự động lấy theo mã hàng trên hóa đơn.
Lưu ý: Người dùng có thể nhấn trỏ xuống để chọn nhà cung cấp áp dụng hoặc nhấn biểu tượng dấu “+” để thêm nhà cung cấp mới.

 

 

Cập nhật 16/04/2024

Bài viết này hữu ích chứ?

Bài viết liên quan

Giải đáp miễn phí qua Facebook
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy đăng câu hỏi vào Cộng đồng MISA qua facebook để được giải đáp miễn phí và nhanh chóng
Đăng bài ngay