1. Trang chủ
 2. 7. Tính năng mới
 3. Các tính năng mới theo từng phiên bản

Các tính năng mới theo từng phiên bản

Mục lục

R56- Đang phát triển

 

PHÂN HỆ

TÍNH NĂNG & NỘI DUNG CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN MISA ASP KẾ TOÁN
Đáp ứng gia hạn chính sách giảm 2% thuế GTGT từ ngày 01/07/2024 đến hết ngày 31/12/2024

Giảm 2% thuế GTGT từ ngày 01/07/2024 đến 31/12/2024 cho các hàng hóa dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10% ( ngoại trừ một số mặt hàng: Viễn thông, công nghệ thông tin, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản…) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong giai đoạn nền kinh tế nước ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đáp ứng đọc hóa đơn bản PDF của nhà cung cấp nước ngoài (Google, Facebook…).

Xem tại đây

Đáp ứng đọc dòng lệ phí của hóa đơn đặc thù (hóa đơn đăng kiểm, vé máy bay…) lên chứng từ hạch toán.
Xem tại đây.
Cải tiến luồng Tự động hạch toán: Cho phép chọn ghép với Mã khách hàng có sẵn trên danh mục.
Xem thêm hướng dẫn về luồng tự động hạch toán tại đây:

 1. Tự động hạch toán hóa đơn đầu ra
 2. Tự động hạch toán hóa đơn đầu vào
Bổ sung tiện ích “Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn” trên phần mềm với khách hàng sử dụng hóa đơn meInvoice.
Xem tại đây.

R55- Phát hành ngày 15/06/2024

PHÂN HỆ

TÍNH NĂNG & NỘI DUNG CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN MISA ASP KẾ TOÁN
Giới thiệu KTDV tham gia MISA ASP Triển khai chương trình Giới thiệu Kế toán dịch vụ – Nhận thưởng không giới hạn cùng MISA ASP.

MISA ASP đang triển khai chương trình “Giới thiệu ngay- Nhận quà liền tay” với phần quà vô cùng hấp dẫn khi giới thiệu MISA ASP cho người thân, bạn bè đang làm kế toán dịch vụ. Theo đó, mỗi người tham gia sẽ được cung cấp một link giới thiệu để gửi cho bạn bè, người thân của mình.
Người giới thiệu sẽ được nhận ngay 500.000 VNĐ vào tài khoản điểm thưởng với mỗi lượt giới thiệu thành công và KTDV được giới thiệu sẽ nhận hoa hồng lên tới 35% ngay khi trở thành đối tác chính thức của MISA ASP.
Xem tại đây

Bán hàng

Cho phép xóa, sửa hóa đơn/hóa đơn điều chỉnh khi đã phát hành để hạch toán lại khi có nhu cầu.

Trước đây, phần mềm đã cho phép người dùng có thể thực hiện xóa/chỉnh sửa đối với các hóa đơn lập kèm chứng từ bán hàng/ bán dịch vụ đã phát hành trên phân hệ quản lý hóa đơn đầu ra.
Từ phiên bản R55, chương trình mở rộng phạm vi, cho phép người dùng thực hiện xóa, sửa với các hóa đơn lập từ hóa đơn hủy hoặc hóa đơn điều chỉnh trên phân hệ Bán hàng.
Xem tại đây

Chứng từ ủy thác xuất khẩu: Thêm cột % thuế GTGT & HH không tổng hợp lên tờ khai và cho phép nhập từ excel.

Chương trình bổ sung thêm 2 cột “% thuế GTGT” và “HH không TH lên tờ khai thuế GTGT” trên chứng từ bán hàng ủy thác xuất khẩu và cho phép người dùng có thể nhập khẩu chứng từ bán hàng ủy thác xuất khẩu từ excel, giúp người dùng lập chứng từ nhanh chóng mà không cần nhập thủ công dễ sai sót và mất thời gian.
Xem tại đây.

Tài sản cố định Ghi tăng hàng loạt Tài sản cố định.

Chương trình bổ sung chức năng ghi tăng hàng loạt tài sản cố định bằng cách tự nhập liệu hoặc kế thừa thông tin từ chứng từ hạch toán có phát sinh hạch toán vào TK 211x, 212x, 213x, 217x.
Xem tại đây

Kế thừa thông tin từ chứng từ hạch toán lên chứng từ ghi tăng TSCĐ.

Khi lập chứng từ Mua hàng không qua kho hoặc lập phiếu Xuất kho khác có phát sinh nợ tài khoản 211x, 212x, 213x, 217x thì chương trình xuất hiện cảnh báo yêu cầu Ghi tăng tài sản cố định và kế thừa toàn bộ thông tin từ chứng từ hạch toán lên chứng từ Ghi tăng tài sản cố định.
Xem tại đây

Quản lý hóa đơn Giữ nguyên Ngày hóa đơn khi sửa Ngày chứng từ lập từ Quản lý hóa đơn.
Từ phiên bản R55, đối với trường hợp hàng mua về trước, hóa đơn về sau; khi người dùng lập chứng từ từ phân hệ Quản lý hóa đơn đầu vào và sửa lại ngày chứng từ theo đúng ngày nhận hàng thực tế thì Ngày hóa đơn không bị sửa theo để đảm tính chính xác.
Hệ thống hỗ trợ tự động điều chỉnh số tiền chênh lệch so với hóa đơn khi lập chứng từ từ phân hệ Quản lý hóa đơn.

Từ phiên bản R55, khi lập chứng từ từ phân hệ Quản lý hóa đơn mà số tiền trên chứng từ và hóa đơn có chênh lệch một vài đồng do số liệu bị làm tròn, chương trình sẽ tự động điều chỉnh số tiền chênh lệch vào dòng hàng cuối cùng của chứng từ để tránh bị sai lệch.
Xem tại đây.

Kho Cho phép nhập định mức linh kiện lắp ráp ngay trên Lệnh lắp ráp thay vì luôn lấy trong danh mục.

Trong trường hợp định mức linh kiện lắp ráp có sự thay đổi giữa các giai đoạn, chương trình hỗ trợ người dùng nhập liệu định mức ngay trên Lệnh lắp ráp để khi nhân bản Lệnh lắp ráp vẫn có thể giữ được định mức đã nhập trước đó, thay vì luôn lấy định mức đã khai báo trong danh mục VTHH.

Xem thêm hướng dẫn về Lập lệnh lắp ráp tại đây.

R54- Phát hành ngày 24/05/2024

PHÂN HỆ

TÍNH NĂNG & NỘI DUNG CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN MISA ASP KẾ TOÁN
Công cụ dụng cụ Thêm hàng loạt chi phí trả trước
Chương trình bổ sung chức năng khai báo hàng loạt Chi phí trả trước, đồng thời cũng cho phép người dùng lựa chọn tự nhập liệu hoặc kế thừa thông tin từ chứng từ mua hàng/mua dịch vụ có phát sinh khoản chi phí hạch toán vào tài khoản 242- Chi phí trả trước.
Xem tại đây.
Cho phép chọn chứng từ và mang thông tin từ chứng từ lên giao diện Thêm Chi phí trả trước.
Từ phiên bản R54, chương trình bổ sung chức năng chọn chứng từ và mang thông tin từ chứng từ đã chọn lên giao diện thêm chi phí trả trước thay vì phải nhập tay như trước đây, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và tránh các sai sót do xử lý thủ công.
Xem tại đây.
Kế thừa thông tin từ chứng từ hạch toán lên chức năng Ghi tăng CCDC hoặc Thêm mới chi phí trả trước.
Khi lập chứng từ Mua hàng/mua dịch vụ không qua kho hoặc lập phiếu Xuất kho khác, có phát sinh nợ tài khoản 242 thì chương trình xuất hiện cảnh báo yêu cầu Ghi tăng CCDC hoặc Khai báo Chi phí trả trước và kế thừa toàn bộ thông tin từ chứng từ hạch toán lên chứng từ Ghi tăng CCDC/ Khai báo Chi phí trả trước.
Xem tại đây.
Tiền lương Cho phép xuất khẩu hàng loạt bảng lương và bảng chấm công.
Từ phiên bản R54, tại chức năng “Xuất khẩu hàng loạt“, chương trình sẽ hỗ trợ xuất khẩu thêm loại chứng từ Bảng lương và Bảng chấm công để kế toán dễ dàng lưu trữ chứng từ của phân hệ Tiền lương.
Xem hướng dẫn tính năng “Xuất khẩu hàng loạt” tại đây.
 Tổng quan Bổ sung thêm 3 nghiệp vụ tại chức năng “Thực hiện hàng loạt nghiệp vụ định kỳ”

Từ phiên bản R54, tại chức năng “Thực hiện hàng loạt nghiệp vụ định kỳ” trên Bàn làm việc của phân hệ Tổng quan, chương trình bổ sung thêm 3 nghiệp vụ
– Hạch toán lương
– Đối chiếu hóa đơn với Tổng cục thuế
– Đối chiếu bảng kê hóa đơn với Tổng cục thuế
Xem hướng dẫn về chức năng Thực hiện hàng loạt nghiệp vụ định kỳ tại đây.

 Quản lý hóa đơn Khi lập Chứng từ bán hàng/bán dịch vụ từ Quản lý hóa đơn thì vẫn kế thừa được thông tin từ Đơn đặt hàng/Hợp đồng bán.
Xem tại đây.
 Các tiện ích khác

Cho phép copy hàng loạt từ excel vào chứng từ nhập kho thành phẩm và lệnh sản xuất.

Trước đây, phần mềm đã cho phép nhập khẩu dữ liệu từ excel lên chứng từ nhập kho thành phẩm và lệnh sản xuất bằng cách nhập nội dung vào tệp mẫu excel của phần mềm và upload lên. Từ phiên bản R54, người dùng có thể sao chép dữ liệu từ excel và dán trực tiếp vào giao diện nhập liệu chứng từ trong trường hợp muốn lập từng chứng từ một để dễ dàng kiểm tra.

Khuyến khích khách hàng của Kế toán dịch vụ để lại nội dung đánh giá về chất lượng dịch vụ, giúp gia tăng cơ hội thu hút khách hàng mới trên website MISA ASP.

Từ phiên bản R54, Sau 90 ngày kể từ ngày khách hàng bắt đầu sử dụng phần mềm, hệ thống sẽ tự động hiển thị cửa sổ đánh giá cho phép khách hàng của KTDV để lại nội dung nhận xét về chất lượng dịch vụ của KTDV.
Xem tại đây.

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN MISA ASP QUẢN LÝ
 Cho phép KTDV tự khai báo thêm các dịch vụ cung cấp trong Hồ sơ, ngoài các dịch vụ sẵn có của phần mềm.
Trước đây, khi khai báo Hồ sơ trên MISA ASP, phần mềm chỉ cho phép kế toán dịch vụ lựa chọn các dịch vụ cung cấp từ danh sách sẵn có của phần mềm.
Từ phiên bản R54, KTDV có thể khai báo thêm dịch vụ cung cấp khác theo đúng thực tế tại đơn vị.
Xem hướng dẫn về khai báo hồ sơ KTDV trên MISA ASP tại đây.
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN WEBSITE MISA ASP
Chỉnh sửa website MISA ASP để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dễ dàng tìm kiếm KTDV trên nền tảng.
Từ phiên bản R54, website MISA ASP sẽ bổ sung thanh tìm kiếm và thay đổi bộ lọc tìm kiếm cũng như cách hiển thị kết quả tìm kiếm KTDV, cách hiển thị đánh giá  trên hồ sơ của KTDV để giúp chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh dễ dàng tìm kiếm và chọn lọc được đơn vị kế toán dịch vụ phù hợp.
 Cho phép KTDV chia sẻ đánh giá của khách hàng lên các trang mạng xã hội để lan tỏa giá trị thương hiệu của KTDV.
Xem tại đây

R53- Phát hành ngày 20/04/2024

PHÂN HỆ

TÍNH NĂNG & NỘI DUNG CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN MISA ASP KẾ TOÁN
Quản lý hóa đơn Cho phép lấy mã hàng theo hóa đơn khi lập chứng từ từ hóa đơn (đầu ra)
Phần mềm cho phép người dùng giữ nguyên mã hàng trên hóa đơn khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu ra để đáp ứng nhu cầu quản lý theo mã hàng của đơn vị.
Xem tại đây
Tiền gửi/CCDC  Nhập khẩu khế ước vay/khế ước vay đầu kỳ/chi phí trả trước từ excel.
Từ phiên bản R53, phần mềm bổ sung chức năng “Nhập từ excel” trên phân hệ Tiền gửi và phân hệ Công cụ dụng cụ, cho phép người dùng có thể nhập khẩu hàng loạt khế ước vay/khế ước vay đầu kỳ/chi phí trả trước từ excel mà không cần nhập thủ công lần lượt từng khế ước vay/ chi phí trả trước. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và xử lý công việc nhanh chóng.
Các tiện ích khác Đổi tên tab “Giao dịch chưa lập CT” trên phân hệ Tiền gửi thành “Nhập sao kê từ excel”

Trên phiên bản R53, chương trình đổi tên tab “Giao dịch chưa lập CT” trên phân hệ Tiền gửi thành “Nhập sao kê từ excel” để giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy ngay chức năng khi cần nhập khẩu sao kê vào phần mềm.

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN MISA ASP QUẢN LÝ
Gói sản phẩm 
 
 
Bổ sung luồng nâng cấp gói MISA ASP Kế toán miễn phí (Starter) lên trả phí (Enterprise)
Từ phiên bản R53, chương trình bổ sung chức năng nâng cấp gói sản phẩm MISA ASP kế toán miễn phí (Starter) lên gói sản phẩm trả phí (Enterprise) để đáp ứng nhu cầu sử dụng đầy đủ các chức năng trên phần mềm của khách hàng một cách nhanh chóng mà vẫn kế thừa được dữ liệu từ gói MISA ASP kế toán miễn phí.
Xem tại đây
Bổ sung luồng gia hạn gói MISA ASP Kế toán miễn phí (Starter)
Từ phiên bản R53, chương trình cho phép người dùng là kế toán dịch vụ có thể thực hiện chức năng gia hạn gói dùng thử miễn phí MISA ASP Starter cho khách hàng để phù hợp với nhu cầu thực tế của đơn vị.
Xem tại đây
Cập nhật luồng mua/gia hạn MISA ASP Kế toán để đảm bảo việc ghi nhận đơn hàng đã thanh toán được nhanh hơn.
Xem thêm hướng dẫn về:
– Đặt mua phần mềm MISA ASP kế toán tại đây.
– Gia hạn phần mềm MISA ASP kế toán tại đây.

R52- Phát hành ngày 06/04/2024

PHÂN HỆ

TÍNH NĂNG & NỘI DUNG CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Tiền lương Chương trình thay đổi cách tính thuế thu nhập cá nhân đối với phần lương làm thêm và phụ cấp ăn ca để phù hợp với cách tính thực tế tại đơn vị theo quy định hiện hành về tính thuế TNCN.
Xem tại đây
Mua hàng Trả tiền theo hóa đơn cho hàng loạt nhà cung cấp cùng lúc:
Khi thực hiện chức năng trả tiền theo hóa đơn, người dùng có thể thanh toán cho nhiều nhà cung cấp cùng lúc thay vì phải thanh toán lần lượt cho từng nhà cung cấp như trước đây.
Xem tại đây
Bán hàng Lập hàng loạt Lệnh sản xuất từ Hóa đơn trên tab Hóa đơn của phân hệ Bán hàng:
Phần mềm cho phép lập hàng loạt Lệnh sản xuất theo từng hóa đơn trên tab hóa đơn của phân hệ Bán hàng để nhanh chóng kế thừa thông tin mà không cần phải nhập liệu lại.
Xem tại đây
Khi phát hành hóa đơn máy tính tiền thì thể hiện chữ ký điện tử bên người bán nếu ký qua eSign Remote Signing:
Trên phiên bản R51, chương trình đã cho phép người dùng lựa chọn phát hành hóa đơn có kèm chữ ký số của khách hàng thông qua USB token.
Từ phiên bản R52, chương trình bổ sung thêm lựa chọn phát hành hóa đơn có kèm chữ ký số của khách hàng thông qua dịch vụ chữ ký số MISA eSign.
Xem hướng dẫn về lập và phát hành hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền tại đây.
Bổ sung thêm cột thuế GTGT, TNCN trên Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa dịch vụ bán ra của Hộ kinh doanh:
Chương trình bổ sung thêm cột thuế GTGT, TNCN và Nhóm ngành nghề trên Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa dịch vụ bán ra theo PP trực tiếp trên doanh thu (mẫu quản trị) đối với gói sản phẩm Hộ kinh doanh.
Xem tại đây
Thuế Chọn hóa đơn điều chỉnh/thay thế khác kỳ vào bảng kê hóa đơn mua vào trên tờ khai thuế:
Chương trình cho phép chọn hóa đơn điều chỉnh/thay thế khác kỳ vào bảng kê hóa đơn mua vào trên tờ khai thuế, giúp đơn vị có thể kê khai hóa đơn điều chỉnh/thay thế vào đúng kỳ phát sinh hóa đơn gốc theo nhu cầu thực tế phát sinh tại đơn vị.
Xem tại đây
Quản lý hóa đơn Lập chứng từ bán dịch vụ từ hóa đơn điều chỉnh:
Tại phiên bản R46, chương trình đã cho phép người dùng có thể lập các loại chứng từ hạch toán ngay trên giao diện của hóa đơn điều chỉnh đầu ra giúp người dùng tối ưu thời gian thao tác.
Từ phiên bản R52, chương trình bổ sung thêm chức năng lập chứng từ bán dịch vụ từ hóa đơn điều chỉnh đáp ứng theo nhu cầu của đơn vị.
Xem tại đây.
Cho phép lấy mã hàng theo hóa đơn khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu vào:
Phần mềm cho phép người dùng giữ nguyên mã hàng trên hóa đơn khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu vào để đáp ứng nhu cầu quản lý theo mã hàng của đơn vị.
Xem tại đây
Cho phép lấy tên KH theo danh mục khi trên hóa đơn không có tên khách hàng:
Từ phiên bản R52, khi thực hiện lập chứng từ từ hóa đơn đầu ra, với những hóa đơn không có tên khách hàng (như hóa đơn bán lẻ, hóa đơn xăng dầu…) thì chương trình sẽ tự động lấy tên khách hàng theo danh mục thay vì bỏ trống giống như trên hóa đơn để kế toán dễ dàng theo dõi và quản lý.
Khi lập chứng từ mua hàng/mua dịch vụ từ Quản lý hóa đơn thì vẫn chọn được lập từ Đơn mua hàng/Hợp đồng mua:
Chương trình cho phép người dùng có thể chọn lập chứng từ mua hàng/mua dịch vụ từ Đơn đặt hàng/Hợp đồng mua kể cả khi đang chọn lập chứng từ từ hóa đơn trên phân hệ Quản lý hóa đơn để đáp ứng quy trình thực tế tại đơn vị.
Xem tại đây
Báo cáo Bổ sung mẫu Sổ Nhật ký chung thể hiện mỗi bút toán kép Nợ/Có hiển thị trên 1 dòng:
Chương trình cho phép người dùng có thể lựa chọn xem mẫu sổ Nhật ký chung có hiển thị bút toán kép Nợ/Có trên cùng một dòng để giúp người dùng in ấn và lưu trữ gọn gàng hơn.
Xem tại đây.
Chương trình bổ sung “Báo cáo đối chiếu doanh thu, tiền thuế trên sổ chi tiết bán hàng và tờ khai thuế” dành cho khách hàng là Hộ kinh doanh.
Xem tại đây
Các tiện ích khác Tăng giới hạn số ký tự của tên VTHH từ 255 ký tự lên 500 ký tự:
Từ phiên bản R52, chương trình cho phép người dùng có thể tăng số lượng ký tự của tên vật tư hàng hóa (VTHH) từ 255 lên đến 500 để phù hợp với nhu cầu đặt tên và theo dõi VTHH của nhiều đơn vị.
Khi thêm VTHH và thêm VTHH hàng loạt thì có thể thêm đồng thời Đối tượng THCP đối với VTHH là Thành phẩm:
Chương trình cho phép người dùng đồng thời thêm đối tượng tập hợp chi phí đối với VTHH có tính chất là thành phẩm khi thực hiện thêm VTHH vào danh mục để giảm bớt thao tác trên phần mềm, tiết kiệm thời gian làm việc.
Xem tại đây
Bổ sung thêm 1 số thông tin khai báo khi thêm VTHH hàng loạt/Xác nhận VTHH
Xem hướng dẫn về thêm nhanh hàng loạt VTHH tại đây.
Xem hướng dẫn về xác nhận VTHH hàng loạt trong luồng tự động hạch toán hóa đơn:

 1. Tự động hạch toán hóa đơn đầu ra
 2. Tự động hạch toán hóa đơn đầu vào
Cho phép khách hàng đánh giá KTDV từ MISA ASP Kế toán (cả bản web và bản mobile):
Xem tại đây
Cho phép xem được IP máy truy cập trên phần nhật ký truy cập của MISA ASP Kế toán:
Chương trình cho phép người dùng có thể xem được địa chỉ IP trên nhật ký truy cập của phần mềm MISA ASP kế toán để kiểm soát các thiết bị truy cập và thực hiện thao tác trên phần mềm.
Xem tại đây
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Tài liệu Cho phép Chia sẻ tài liệu với Khách hàng trong mục Tài liệu khách hàng:
Chương trình cho phép Kế toán dịch vụ có thể chia sẻ tài liệu với doanh nghiệp để thuận tiện trao đổi và xem chung tài liệu.
Xem tại đây

R51- Phát hành ngày 06/03/2024

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Cho phép lựa chọn tự động ngầm định mã khách hàng/nhà cung cấp theo Mã số thuế Chương trình cho phép người dùng lựa chọn tự động ngầm định mã khách hàng và mã nhà cung cấp theo mã số thuế (MST) để giảm thao tác thủ công khi thêm KH/NCC mới vào danh mục.
Xem tại đây
Lập hàng loạt Phiếu xuất kho từ Chứng từ mua hàng qua kho, đáp ứng nghiệp vụ mua hàng xuất thẳng nhưng vẫn muốn theo dõi qua kho Phần mềm bổ sung tính năng lập hàng loạt phiếu xuất kho từ chứng từ mua hàng qua kho để giúp kế toán kế thừa thông tin, giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu.
Xem tại đây
Lập hàng loạt chứng từ bán hàng, bán dịch vụ từ hóa đơn trên tab Hóa đơn của phân hệ Bán hàng Chương trình hỗ trợ kế thừa thông tin từ hàng loạt hóa đơn đã lập trên phân hệ bán hàng sang chứng từ bán hàng hóa/dịch vụ trong trường hợp lập hóa đơn trước và lập chứng từ hạch toán sau.
Xem tại đây
Bổ sung Bộ báo cáo giá thành cho Gói sản phẩm hộ kinh doanh Từ phiên bản R51, chương trình bổ sung bộ báo cáo giá thành cho gói sản phẩm hộ kinh doanh, đáp ứng nhu cầu quản lý và theo dõi giá thành của đơn vị.
Xem thêm hướng dẫn về báo cáo giá thành dành cho doanh nghiệp tại đây.
Cho phép phát hành hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền có chữ ký điện tử của người bán Từ phiên bản R51, chương trình cho phép người dùng lựa chọn phát hành hóa đơn có kèm chữ ký số của khách hàng hoặc không tùy theo nhu cầu của đơn vị.
Xem hướng dẫn về lập và phát hành hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền tại đây.
Cho phép lọc & sắp xếp các cột Trường mở rộng và cột tự thêm trên Báo cáo Phần mềm cho phép lọc và sắp xếp giá trị trên các cột của Báo cáo, bao gồm cả cột trường mở rộng và cột tự thêm, đáp ứng nhu cầu theo dõi báo cáo, tìm kiếm giá trị trên báo cáo của đơn vị.
Xem tại đây.
Thêm VTHH hàng loạt khi sửa chứng từ nháp (chứng từ lập từ hóa đơn đầu ra trên phân hệ Quản lý hóa đơn) Trên phiên bản R50, chương trình đã hỗ trợ người dùng thêm hàng loạt VTHH trên chứng từ lưu nháp lập từ hóa đơn đầu vào.
Từ phiên bản R51, chương trình cho phép người dùng có thể thêm VTHH hàng loạt trên chứng từ lưu nháp lập từ hóa đơn đầu ra.
Xem hướng dẫn về thêm hàng loạt VTHH vào danh mục tại đây.
Tự động ngầm định số tài khoản ngân hàng khi lập chứng từ mua hàng hóa, dịch vụ/bán hàng hóa, dịch vụ Trước đây, phần mềm đã hỗ trợ tự động ngầm định số tài khoản ngân hàng khi lập phiếu thu/chi tiền gửi để người dùng không cần chọn thủ công. Từ phiên bản R51, chương trình sẽ tiếp tục áp dụng quy tắc ngầm định này khi lập chứng từ mua/bán hàng hóa, dịch vụ và thanh toán ngay bằng một trong các phương thức thanh toán: Ủy nhiệm chi, Séc chuyển khoản, Séc tiền mặt. Vì vậy, người dùng không cần chọn tài khoản thanh toán trên từng chứng từ như trước đây.
Cho phép nhập Tỷ giá và Số tiền quy đổi trên Hợp đồng tín dụng/Khế ước vay khi vay ngoại tệ Khi đơn vị phát sinh khoản vay ngoại tệ, chương trình cho phép nhập tỷ giá và tự động hiển thị số tiền quy đổi về đồng tiền hạch toán trên Hợp đồng tín dụng/khế ước vay, giúp người dùng thuận tiện trong việc hạch toán công nợ với nhà cung cấp nước ngoài.
Xem hướng dẫn về quản lý khế ước vay và hợp đồng tín dụng tại đây
Cho phép xuất excel bảng kê hóa đơn mua vào có thông tin tra cứu hóa đơn (khi xuất dạng dữ liệu) Từ phiên bản R51, khi người dùng tích chọn “Hiển thị thông tin tra cứu HĐĐT” trên bảng kê bán ra/mua vào thì file excel (dạng dữ liệu) được xuất ra sẽ bao gồm đầy đủ thông tin tra cứu hóa đơn, đáp ứng yêu cầu kiểm tra của Cơ quan thuế.
Xem tại đây
Liệt kê rõ danh sách VTHH có tính chất dịch vụ nhưng chọn Kho và TK kho trên Báo cáo đối chiếu kho và sổ cái Phần mềm chỉ rõ các mặt hàng chênh lệch trên Báo cáo đối chiếu kho và sổ cái, giúp người dùng không tốn nhiều thời gian để thực hiện thủ công các thao tác đối chiếu tìm mặt hàng chênh lệch.
Xem tại đây.
Cho phép lọc riêng các khách hàng/nhà cung cấp có phát sinh trong kỳ trên báo cáo Tổng hợp công nợ phải thu/phải trả theo công trình Chương trình cho phép người dùng tích chọn “Chỉ lấy khách hàng/nhà cung cấp có phát sinh trong kỳ” khi khai báo tham số báo cáo Tổng hợp công nợ phải thu/phải trả theo công trình. Theo đó, báo cáo sẽ chỉ lấy lên những KH/NCC có công nợ phát sinh trong kỳ báo cáo, giúp đơn vị không bị rối khi xem báo cáo và dễ dàng theo dõi.
Xem tại đây.
Tổng hợp số tiền thuế GTGT từ hóa đơn lên danh sách chứng từ mua hàng khi mua hàng trước và nhận hóa đơn sau Chương trình sẽ lấy giá trị thuế GTGT lên cột Tiền thuế GTGT và cột Tổng tiền thanh toán trên danh sách chứng từ mua hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp lập chứng từ mua hàng/mua dịch vụ trước rồi sau đó mới lập chứng từ nhận hóa đơn, giúp người dùng thuận tiện kiểm tra, đối chiếu.
Xem tại đây.

R50- Phát hành ngày 24/02/2024

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Lập phiếu xuất kho từ Chứng từ mua hàng qua kho để đáp ứng nghiệp vụ mua hàng xuất thẳng nhưng vẫn muốn theo dõi qua kho Trong thực tế có nhiều đơn vị phát sinh nghiệp vụ mua hàng rồi xuất thẳng (xuất kho sản xuất, xuất cho công trình…) chứ không thực hiện nhập kho rồi mới xuất kho. Tuy nhiên, để dễ dàng quản lý tình hình nhập xuất hàng hóa, kế toán thường sẽ vẫn lập phiếu nhập kho trên phần mềm sau đó mới lập phiếu xuất kho.
Do đó, phần mềm bổ sung tính năng lập phiếu xuất kho từ chứng từ mua hàng qua kho để giúp kế toán kế thừa thông tin, giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu.
Xem tại đây
Lập một phiếu chi tiền mặt/ Ủy nhiệm chi cho nhiều hóa đơn đầu vào trên phân hệ Quản lý hóa đơn Từ phiên bản R50, phần mềm cho phép lập một phiếu chi tiền mặt cho nhiều hóa đơn đầu vào trên phân hệ Quản lý hóa đơn.
Xem tại đây
Lập lệnh sản xuất từ hóa đơn trên phân hệ Bán hàng Chương trình hỗ trợ kế thừa các thông tin từ hóa đơn bán hàng đã lập trên phần mềm khi lập lệnh sản xuất giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu.
Xem tại đây
Gửi hóa đơn nháp cho khách hàng trước khi phát hành Chương trình bổ sung tiện ích gửi hóa đơn nháp (chưa phát hành) cho khách hàng ngay trên phần mềm MISA ASP kế toán để KTDV tiết kiệm thời gian, không phải thao tác trên nhiều ứng dụng. Từ đó, khách hàng có thể kiểm tra trước khi phát hành, tránh trường hợp phát hành hóa đơn sai thông tin.
Xem tại đây
Cập nhật địa bàn hành chính đáp ứng thay đổi của HTKK 5.1.4 Theo Nghị quyết số 492/NQ-UBTVQH14 ngày 12/04/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từ phiên bản R50, phần mềm cập nhật địa bàn hành chính đáp ứng thay đổi của HTKK 5.1.4 như sau:

 • Thuộc Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu:
  – Đổi tên “Xã Hắc Dịch” thành “Phường Hắc Dịch”
  – Đổi tên “Xã Mỹ Xuân” thành “Phường Mỹ Xuân”
  – Đổi tên “Thị trấn Phú Mỹ” thành “Phường Phú Mỹ”
  – Đổi tên “Xã Phước Hòa” thành “Phường Phước Hòa”
  – Đổi tên “Xã Tân Phước” thành ” Phường Tân Phước
 • Thuộc tỉnh Lâm Đồng:
  – Đổi tên “Xã B- Lá” thành “Xã B’Lá”, Huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.
  – Đổi tên “Phường B-Lao” thành “Phường B’Lao”, Thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.
Xem nhanh được bản thể hiện hóa đơn để dễ dàng đối chiếu lại với chứng từ hạch toán Cho phép người dùng xem được bản thể hiện hóa đơn XML ngay trên giao diện chứng từ hạch toán để dễ dàng đối chiếu lại thông tin hạch toán.
Xem tại đây
Cho phép thêm VTHH hàng loạt khi sửa chứng từ đã lưu nháp Trước đây khi thực hiện lập chứng từ từ hóa đơn nhưng chưa thêm VTHH mà lưu thành chứng từ nháp thì khi sửa chứng từ nháp để tiếp tục lập chứng từ, phần mềm không đáp ứng thêm VTHH nữa.
Từ phiên bản R50, chương trình cho phép người dùng có thể thêm VTHH hàng loạt trên chứng từ lưu nháp.
Xem thêm hướng dẫn về thêm hàng loạt VTHH vào danh mục tại đây.
Cho phép xóa hàng loạt VTHH trên form thêm mới VTHH hàng loạt/ Xác nhận VTHH hàng loạt Từ phiên bản R50, phần mềm đáp ứng tính năng xóa hàng loạt VTHH trên form thêm mới VTHH hàng loạt/ Xác nhận VTHH hàng loạt, giúp người dùng xóa nhanh các VTHH không có nhu cầu thêm vào danh mục ( Ví dụ như các hóa đơn cần lập phiếu chi thì sẽ không cần hạch toán mã hàng)
Xem hướng dẫn về thêm nhanh hàng loạt VTHH tại đây.
Xem hướng dẫn về xác nhận VTHH hàng loạt trong luồng tự động hạch toán hóa đơn:

 1. Tự động hạch toán hóa đơn đầu ra
 2. Tự động hạch toán hóa đơn đầu vào
Cho phép xác nhận một hoặc hàng loạt VTHH trên luồng hạch toán tự động hóa đơn đầu vào/đầu ra Từ phiên bản R50, khi thực hiện xác nhận VTHH trên luồng hạch toán tự động hóa đơn đầu vào/ đầu ra thì chương trình cho phép xác nhận một hoặc một số VTHH thay vì phải xác nhận tất cả VTHH trong một lần. Do đó, nếu người dùng chưa kịp xác nhận xong mà có việc phát sinh gây gián đoạn công việc thì hoàn toàn có thể để lại các VTHH chưa kịp xác nhận để xử lý sau.
Xem hướng dẫn chi tiết về tính năng tự động hạch toán hóa đơn:

 1. Tự động hạch toán hóa đơn đầu ra
 2. Tự động hạch toán hóa đơn đầu vào
Thêm cột “Loại tiền” trên Sổ chi tiết mua hàng/ bán hàng, Sổ chi tiết công nợ phải thu/phải trả khi xem theo loại tiền “Tổng hợp”  

Với các dữ liệu hạch toán đa tiền tệ, khi xem báo cáo bằng loại tiền “Tổng hợp”, phần mềm sẽ hiển thị các nghiệp vụ phát sinh của tất cả các loại tiền. Do đó, chương trình bổ sung thêm cột “Loại tiền” để người dùng dễ dàng nhận biết loại tiền phát sinh của mỗi nghiệp vụ, đáp ứng trên các báo cáo sau:
– Sổ chi tiết mua hàng
– Sổ chi tiết bán hàng
– Chi tiết công nợ phải thu khách hàng
– Chi tiết công nợ phải trả nhà cung cấp
Xem tại đây.

Cho phép xem Bảng cân đối tài khoản không chứa các cột phát sinh lũy kế Chương trình cải tiến Bảng cân đối tài khoản (Mẫu quản trị), giúp người dùng có thể lựa chọn không hiển thị các cột phát sinh lũy kế tùy theo nhu cầu thực tế của đơn vị.
Xem tại đây.
Cho phép lựa chọn hạch toán hóa đơn ngoại tệ vào chứng từ Bán hàng xuất khẩu hoặc Bán hàng trong nước Bổ sung “Tùy chọn hạch toán hóa đơn ngoại tệ” trên phân hệ quản lý hóa đơn đầu ra, cho phép người dùng lập chứng từ bán hàng hóa trong nước hoặc bán hàng xuất khẩu khi hạch toán hóa đơn ngoại tệ, đáp ứng nhu cầu thực tế của đơn vị.
Xem tại đây
Cho phép cập nhật tình trạng hoạt động mới nhất của khách hàng/nhà cung cấp Từ phiên bản R50, phần mềm sẽ cập nhật trạng thái hoạt động mới nhất của khách hàng/nhà cung cấp theo dữ liệu trên hệ thống của Tổng cục thuế khi người dùng thực hiện tra cứu thông tin doanh nghiệp.
Xem tại đây
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Bổ sung nhắc nhở các khách hàng sắp hết hạn/ đã hết hạn phần mềm kế toán Từ phiên bản R50, chương trình bổ sung nhắc nhở các khách hàng sắp hết hạn và đã hết hạn phần mềm MISA ASP kế toán, giúp kế toán dịch vụ nắm được thông tin và kịp thời làm việc với khách hàng.
Xem tại đây
Đổi tên chức năng “ASP kế toán” thành “Đặt hàng” để dễ dàng nhận biết chức năng mua/gia hạn phần mềm Từ phiên bản R50, chương trình đổi tên nút “ASP kế toán” thành “Đặt hàng” để giúp người dùng dễ dàng nhận diện chức năng, không mất thời gian để tìm kiếm và dễ dàng hơn khi tự thực hiện việc đặt mua/gia hạn phần mềm.
Xem tại đây
Đồng nhất cách thức gia hạn phần mềm kế toán trên ASP Quản lý và ASP Kế toán Khi khách hàng là kế toán dịch vụ thực hiện mua mới/gia hạn từ phần mềm MISA ASP Kế toán thì chương trình sẽ chuyển tiếp đến giao diện mua hàng/gia hạn trên MISA ASP Quản lý, giúp KTDV có thể sử dụng ngay mà không cần điền thông tin trên đơn hàng.
Xem tại đây

R49-Phát hành ngày 18/01/2024

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Bổ sung phụ lục giảm 2% thuế GTGT năm 2024 theo Nghị quyết 110/2023/QH15 trên tờ khai 01/GTGT, 04/GTGT, 01/CNKD Từ phiên bản R49, Chương trình bổ sung phụ lục Giảm thuế GTGT theo Nghị quyết số 110/2023/QH15 của tờ khai 01/GTGT, 04/GTGT, 01/CNKD.
Thực hiện nhanh hàng loạt nghiệp vụ định kỳ tại một nơi duy nhất Chương trình tập trung toàn bộ các nghiệp vụ định kỳ trên phần mềm tại một nơi duy nhất, giúp kế toán không bị bỏ sót nghiệp vụ (đặc biệt là các nhân viên kế toán mới). Đồng thời, giúp kế toán tiết kiệm thời gian và thao tác khi phải thực hiện nhiều nghiệp vụ cùng lúc, từ đó gia tăng năng suất làm việc.
Xem tại đây.
Thêm nhanh hàng loạt đơn vị tính khi thực hiện thêm VTHH hàng loạt. Từ phiên bản R49, chương trình cho phép người dùng thêm nhanh hàng loạt đơn vị tính vào danh mục khi thực hiện thêm hàng loạt vật tư hàng hóa, giúp người dùng tiết kiệm thời gian thao tác.
Xem tại đây
Tính giá thành: Phân bổ chi phí chung theo số lượng thành phẩm sản xuất (Phương pháp hệ số/tỷ lệ) Từ phiên bản R49, chương trình cho phép người dùng phân bổ chi phí chung khi tính giá thành theo số lượng thành phẩm sản xuất (do đơn vị không tập hợp được chi phí trực tiếp và cũng không xây dựng được định mức sản xuất).
Doanh nghiệp hạch toán theo thông tư 88/133 xem tại đây.
Doanh nghiệp hạch toán theo thông tư 200 xem tại đây.
Bỏ đối trừ hàng loạt trên phân hệ Bán hàng (Khách hàng) Phần mềm cho phép bỏ đối trừ cho nhiều đối tượng Khách hàng khi thực hiện trên phân hệ bán hàng.
Xem tại đây
Bổ sung “Báo cáo đối chiếu giá thành và giá trị nhập kho” thuộc nhóm Báo cáo giá thành Chương trình bổ sung “Báo cáo đối chiếu giá thành và giá trị nhập kho” giúp người dùng dễ dàng đối chiếu giá thành của đối tượng tập hợp chi phí với giá trị nhập kho để tìm ra nguyên nhân dẫn đến chênh lệch.
Xem tại đây
Đối chiếu hóa đơn và tờ khai với Tổng cục thuế: Cho phép sao chép nhanh “Ghi chú nguyên nhân” cho các dòng bên dưới Từ phiên bản R49, phần mềm bổ sung chức năng sao chép dữ liệu cho các dòng bên dưới trên cột “Ghi chú nguyên nhân” của màn hình kết quả đối chiếu hóa đơn đầu ra/đầu vào giúp người dùng ghi chú nhanh chóng cho các trường hợp có cùng nguyên nhân chênh lệch.
Xem thêm hướng dẫn tính năng Đối chiếu hóa đơn với Tổng cục thuế tại đây và tính năng đối chiếu tờ khai với Tổng cục thuế tại đây.
Đối chiếu hóa đơn và tờ khai với Tổng cục thuế: Tính toán giá trị hóa đơn lấy từ Tổng cục thuế khi phát sinh loại tiền ngoại tệ Từ phiên bản R49, phần mềm bổ sung thêm cột Loại tiền, tỷ giá và các cột tiền quy đổi trên giao diện kết quả đối chiếu hóa đơn và tờ khai với Tổng cục thuế, giúp người dùng dễ dàng đối chiếu khi hóa đơn phát sinh bằng ngoại tệ nhưng hạch toán và kê khai vào phần mềm theo đồng tiền hạch toán.
Xem thêm hướng dẫn tính năng Đối chiếu hóa đơn với Tổng cục thuế tại đây và tính năng đối chiếu tờ khai với Tổng cục thuế tại đây.
Cho phép xem “Sổ chi tiết tiền gửi ngân hàng” cộng gộp mỗi chứng từ là một dòng trên báo cáo Từ phiên bản R49, chương trình cải tiến Sổ chi tiết tiền gửi ngân hàng: Bổ sung tùy chọn “Cộng gộp theo chứng từ” cho phép thể hiện mỗi chứng từ hạch toán trên một dòng thay vì tách riêng theo từng dòng.
Xem tại đây
Thông tư 88: Bổ sung “Sổ theo dõi tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế với NSNN(mẫu chi tiết) để xem số liệu chi tiết hơn Từ phiên bản R49, phần mềm bổ sung báo cáo “Sổ theo dõi tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế với NSNN (mẫu chi tiết). Qua đó, người dùng có thể nắm được chi tiết thông tin về Nhóm ngành nghề, Tỷ lệ tính thuế, Doanh thu tính thuế và Số thuế phải nộp của từng mặt hàng trên hóa đơn, giúp thuận tiện khi giải trình số liệu với Cơ quan thuế.
Cho phép xóa hóa đơn hủy để lập lại chứng từ hạch toán (đáp ứng trường hợp khôi phục hóa đơn hủy về hóa đơn gốc trên MISA meInvoice) Từ phiên bản R49, chương trình cho phép người dùng có thể thực hiện khôi phục hóa đơn về trạng thái chưa hủy ngay trên phần mềm MISA ASP Kế toán và xóa hóa đơn hủy để lập lại chứng từ hạch toán.
Xem tại đây
Cập nhật thông tin chi cục thuế trên phần mềm theo HTKK mới nhất Từ phiên bản R49, chương trình cập nhật lại thông tin chi cục thuế trên phần mềm theo phần mềm HTKK để tránh sai lệch thông tin.
Cập nhật quy định lương, bảo hiểm, thuế TNCN theo Nghị định 24/2023/NĐ-CP Phần mềm cập nhật quy định lương, bảo hiểm, thuế TNCN theo Nghị quyết 69/2022/QH15, khoản 2, điều 3, Nghị định 24/2023/NĐ-CP: Từ 01/07/2023, mức lương cơ sở là 1.800.000 đồng/tháng. Theo đó, mức lương đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tối đa là 36.000.000 đồng/tháng.
Xem tại đây
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Tra cứu tình trạng nộp tờ khai của các khách hàng là Hộ kinh doanh Từ phiên bản R49, chương trình đáp ứng tính năng tra cứu tờ khai thuế  đối với các tờ khai của hộ kinh doanh từ trang thuedientu của Cơ quan thuế.
Xem thêm hướng dẫn về tính năng tra cứu tờ khai thuế tại đây.

R48- Phát hành ngày 30/12/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Gia hạn chính sách giảm 2% thuế suất thuế GTGT từ ngày 01/01/2024-30/06/2024 Giảm 2% thuế GTGT từ ngày 01/01/2024 đến 30/06/2024 cho các hàng hóa dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10% ( ngoại trừ một số mặt hàng: Viễn thông, công nghệ thông tin, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản…) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong giai đoạn nền kinh tế nước ta đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Hạch toán tự động hóa đơn đầu ra Từ phiên bản R48, MISA ASP bổ sung tính năng tự động hạch toán hóa đơn đầu ra:
– Tự động đọc nội dung hóa đơn.
– Phân loại hóa đơn bán hàng hóa/dịch vụ.
– Xác định sẵn nội dung chứng từ hạch toán.
Xem tại đây.
Tính giá thành: Phân bổ chi phí chung theo số lượng thành phẩm sản xuất (Phương pháp giản đơn) Từ phiên bản R48, phần mềm cho phép người dùng phân bổ chi phí chung theo số lượng thành phẩm sản xuất khi tính giá thành (theo phương pháp giản đơn):
– Doanh nghiệp hạch toán theo thông tư 88/133 xem tại đây.
– Doanh nghiệp hạch toán theo thông tư 200 xem tại đây.
Bỏ đối trừ hàng loạt đối tượng (Nhà cung cấp) Phần mềm cho phép bỏ đối trừ cho nhiều nhà cung cấp khi thực hiện trên phân hệ mua hàng.
Xem tại đây.
Ước tính thuế TNDN tạm nộp hàng quý, lập chứng từ hạch toán tiền thuế phải nộp và chứng từ chi tiền nộp thuế từ số ước tính. Chương trình bổ sung tờ khai ước tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) tạm nộp, giúp người dùng nắm bắt được nhanh số tiền thuế TNDN cần phải nộp mà không mất thời gian tính toán thủ công.
Xem tại đây.
Kết nối MISA eSign Remote Signing để ký tờ khai thuế, BCTC để nộp qua mTax Từ phiên bản R48, MISA ASP đáp ứng ký tờ khai, báo cáo tài chính bằng MISA eSign Remote Signing để có thể nộp qua mTax.
Xem tại đây
Cho phép lọc trên danh sách hóa đơn đầu ra của phân hệ Quản lý hóa đơn. Trên phiên bản R48, phần mềm đáp ứng tính năng lọc cột trên giao diện hóa đơn đầu ra, giúp người dùng có thể lọc theo trạng thái hóa đơn để giảm bớt thời gian kiểm tra hay lọc theo trạng thái hạch toán, theo mã khách hàng để thực hiện lập chứng từ nhanh chóng hơn.
Chỉnh sửa một số mẫu báo cáo trên thông tư 88 của Hộ kinh doanh. Phần mềm chỉnh sửa các mẫu báo cáo theo TT888 của Hộ kinh doanh để đáp ứng với mẫu yêu cầu của Cơ quan Thuế. Cụ thể:
– Sổ S1-HKD
– Sổ S2- HKD
– Sổ S7- HKD
Bổ sung “Sổ quỹ tiền mặt” (mẫu chế độ theo Thông tư 133 và Thông tư 200) Chương trình đáp ứng S07- DN: Sổ quỹ tiền mặt theo Thông tư 200 và S04a-DNN: Sổ quỹ tiền mặt theo thông tư 133, giúp người dùng dễ dàng xem số liệu tổng hợp và có thể nộp cho Cơ quan thuế.
Xem tại đây.
Cho phép xem Sổ S6-HKD (Sổ quỹ tiền mặt của Hộ kinh doanh) cộng gộp theo từng chứng từ. Chương trình đáp ứng mẫu sổ quỹ tiền mặt (mẫu số S6-HKD) theo Thông tư 88/2021/TT-BTC hiển thị tổng số tiền theo từng chứng từ thay vì tách riêng từng bút toán hạch toán, giúp người dùng dễ dàng so sánh sổ sách và có thể sử dụng để nộp luôn cho Cơ quan thuế.
Xem tại đây
Bổ sung “Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa” (mẫu chế độ theo Thông tư 133 và Thông tư 200) Phần mềm đáp ứng Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa giúp người dùng dễ dàng theo dõi và có thể nộp báo cáo cho Cơ quan thuế khi được yêu cầu. Cụ thể:

 • Doanh nghiệp áp dụng thông tư 133: S06-DNN: Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ (sản phẩm, hàng hóa)
 • Doanh nghiệp áp dụng thông tư 200: S10-DN: Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ (sản phẩm, hàng hóa)

Xem tại đây.

Bổ sung mẫu phiếu chi 02-TT thể hiện số tiền hạch toán chi tiết của từng tài khoản Chương trình bổ sung mẫu in phiếu chi 02-TT (Chi tiết hạch toán) thể hiện số tiền chi tiết theo từng tài khoản hạch toán trên chứng từ.
Xem tại đây
Bổ sung mẫu in Chứng từ kế toán chi tiết Từ phiên bản R48, chương trình đáp ứng mẫu in Chứng từ kế toán (Mẫu chi tiết) giúp người dùng có thể theo dõi chi tiết đầy đủ tất cả các nghiệp vụ phát sinh thay vì cộng gộp các dòng chứng từ có cùng diễn giải và định khoản như trước đây.
Xem tại đây
Cho phép hiển thị số dư hai bên trên báo cáo “F01-DNN- Bảng cân đối tài khoản” khi xem cùng bộ Báo cáo tình hình tài chính trên phân hệ Báo cáo Từ phiên bản R48, chương trình cho phép người dùng có thể lựa chọn hiển thị số dư hai bên trên báo cáo F01- DNN Bảng cân đối tài khoản khi xem cùng bộ báo cáo tình hình tài chính.
Xem tại đây
Thêm cột “Diễn giải chung” tại “Sổ chi tiết tài khoản” Từ phiên bản R48, phần mềm bổ sung cột “Diễn giải chung” tại Sổ chi tiết các tài khoản để lấy thông tin diễn giải chung trên chứng từ để chứng từ không bị quá dài dòng, gây khó nhìn.
Cho phép kê khai được các hóa đơn đầu ra có ngày hóa đơn không thuộc kỳ kê khai Phần mềm cho phép kê khai được các hóa đơn đầu ra có ngày hóa đơn không thuộc kỳ kê khai đáp ứng nghiệp vụ của đơn vị.
Tính năng đáp ứng đối với:
– Tờ khai 01/GTGT theo TT80/2021
– Tờ khai 04/GTGT theo TT80/2021
– Tờ khai 01/CNKD theo TT40/2021.
Xem tại đây
Cho phép áp dụng Tùy chọn cách lấy tên hàng theo danh mục/ theo hóa đơn khi thêm VTHH hàng loạt Khi thêm VTHH hàng loạt hoặc xác nhận VTHH trên luồng tự động, nếu chọn hình thức xử lý là “Ghép mã có sẵn” thì hệ thống cũng sẽ áp dụng tùy chọn cách lấy tên hàng theo hóa đơn hoặc danh mục khi điền các mã hàng đã ghép vào chứng từ hạch toán, thay vì luôn lấy lấy theo danh mục.
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Danh sách tờ khai chưa được Cơ quan thuế chấp nhận khi tra cứu tờ khai sẽ chỉ lấy lên tờ khai cuối cùng của mỗi kỳ kê khai Trên danh sách tờ khai chưa được Cơ quan thuế chấp nhận tại phân hệ Tờ khai và tiền thuế, nếu tờ khai cùng loại, cùng kỳ nộp lần sau đã được Cơ quan thuế chấp nhận thì hệ thống sẽ không cảnh báo cho các tờ khai lần trước đó nữa.
Xem tại đây

R47- Phát hành ngày 08/12/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Phân hệ Kiểm soát rủi ro Trên phiên bản R47, MISA ASP bổ sung phân hệ Kiểm soát rủi ro trên MISA ASP kế toán, giúp kế toán dịch vụ đối chiếu, kiểm tra sổ sách.
Xem tại đây.
Đối chiếu danh sách hóa đơn đã hạch toán trên phần mềm với Hệ thống hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế Chương trình bổ sung chức năng Đối chiếu hóa đơn với Tổng cục Thuế trên phân hệ Quản lý hóa đơn giúp người dùng kiểm tra và rà soát kịp thời những sai sót, rủi ro, đồng thời cũng chủ động cho việc giải trình số liệu với Cơ quan thuế khi được yêu cầu.
Xem tại đây.
Đối chiếu danh sách hóa đơn đã kê khai trên tờ khai với Hệ thống hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế Phần mềm đáp ứng tính năng đối chiếu danh sách hóa đơn đã kê khai trên tờ khai 01/GTGT, 04/GTGT, 01/CNKD với hệ thống hóa đơn điện tử của Tổng cục Thuế và cảnh báo chênh lệch giúp người dùng phát hiện kịp thời để tìm hiểu nguyên nhân, chỉnh sửa và chủ động trong việc giải trình chênh lệch với cơ quan thuế.
Xem tại đây.
Bổ sung tính năng Thuế điện tử (MISA mTax) miễn phí cho gói Doanh nghiệp Từ phiên bản R47, MISA ASP tích hợp sẵn tính năng Thuế điện (MISA mTax) miễn phí cho gói MISA ASP Kế toán Enterprise (dành cho Doanh nghiệp).
Xem tại đây.
Lập chứng từ từ hóa đơn điều chỉnh (Giảm giá hàng bán & Nghiệp vụ khác) Chương trình cho phép lập chứng từ giảm giá hàng bán/ chứng từ nghiệp vụ khác từ hóa đơn điều chỉnh giúp người dùng không cần phải hạch toán qua nhiều bước phức tạp như trước đây, giảm thao tác và dễ dàng sử dụng.
Xem tại đây.
Đọc và hạch toán hóa đơn đầu vào có phí, lệ phí (hóa đơn vé máy bay…) Trước đây, đối với những loại hóa đơn đầu vào đặc thù có phí, lệ phí thì MISA ASP chưa lấy được những dòng dữ liệu này từ hóa đơn lên phần mềm.
Từ phiên bản R47, phần mềm đáp ứng việc lấy dữ liệu dòng phí, lệ phí lên phần mềm đáp ứng nhu cầu hạch toán của doanh nghiệp.
Lập chứng từ Chuyển tiền nội bộ (từ nhập khẩu sao kê ngân hàng excel) Chương trình cho phép KTDV nhập khẩu trực tiếp các giao dịch thu, chi tiền gửi ngân hàng, chuyển tiền nội bộ trực tiếp từ file excel để tiết kiệm thời gian nhập liệu, hạn chế thao tác trên chương trình. Ngoài ra, chương trình cũng cho phép KTDV sửa trực tiếp tại bước kiểm tra nếu có sai sót mà không phải nhập khẩu lại từ đầu.
Xem tại đây.
Lập chứng từ Chuyển tiền nội bộ (từ kết nối BankHub) Từ phiên bản R47, người dùng có thể lập chứng từ chuyển tiền nội bộ khi tra cứu lịch sử giao dịch thông qua kết nối ngân hàng điện tử.
Xem tại đây
Bổ sung mục “Kiến thức hữu ích” trên header để người dùng cập nhật các kiến thức mới Từ phiên bản R47, MISA ASP bổ sung mục Kiến thức hữu ích trên header, giúp người dùng cập nhật các kiến thức, thông tin kế toán bổ ích và hiện hành nhất.
Xem tại đây
Lập chứng từ hạch toán thuế từ tờ khai 01/CNKD Chương trình bổ sung chức năng “Hạch toán thuế” ngay trên giao diện tờ khai vừa lập xong, giúp người dùng có thể hạch toán tiền thuế ngay mà không cần phải vào phân hệ Tổng hợp để lập chứng từ.
Xem tại đây
Phân quyền đối với phần “Dịch vụ cung cấp” của KH trên ASP Quản lý Phần mềm tách riêng mục Dịch vụ cung cấp của khách hàng trong mục phân quyền nhân viên trên MISA ASP Quản lý để có thể phân quyền chi tiết cho nhân viên.
Xem tại đây
Cho phép lập tờ khai đối với doanh nghiệp mới thành lập: Từ ngày của kỳ tính thuế < Ngày thành lập < Đến ngày của kỳ tính thuế Chương trình cho phép lập tờ khai đối với trường hợp “Ngày khóa sổ” nằm trong khoảng thời gian tính từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc của kỳ tính thuế  (“Từ ngày” của kỳ tính thuế<= Ngày khóa sổ <= “Đến ngày” của kỳ tính thuế).
Xem tại đây
Cho phép sinh nhiều bảng lương từ mỗi bảng chấm công khi có nhiều bảng chấm công trong tháng Phần mềm cho phép người dùng có thể sửa lại tên bảng lương từ tên ngầm định.Vì vậy người dùng có thể lập nhiều bảng lương từ nhiều bảng chấm công, đáp ứng nhu cầu cho nhiều đơn vị có nhiều phòng ban với chế độ lương và bảng chấm công khác nhau phát sinh cùng tháng.
Xem tại đây
Khi sửa lại mẫu bảng lương thì phần mềm vẫn tự động ghép được với các cột tương ứng trên excel khi nhập khẩu bảng lương Nhiều đơn vị sẽ sửa mẫu bảng lương trên phần mềm theo nhu cầu sử dụng của đơn vị (thêm bớt, thay đổi tên cột) thì khi thực hiện nhập khẩu bảng tính lương từ excel, tại bước ghép dữ liệu, phần mềm sẽ cập nhật tên các cột trên phần mềm giống như trên bảng lương sau khi đã sửa mẫu và tự động ghép dữ liệu được với các cột tương ứng trên excel.
Xem tại đây
“Người mua hàng” trên tab Hóa đơn của Chứng từ bán hàng tự động lấy theo trường “Người liên hệ/Người nộp tiền” trên Chứng từ bán hàng Thông tin “Người mua hàng” trên tab hóa đơn của chứng từ bán hàng có thể tự động lấy theo trường “Người liên hệ” trên tab Chứng từ ghi nợ hoặc “Người nộp” tại tab Phiếu thu và tự động cập nhật khi có thay đổi tại các tab này.
Xem tại đây

R46- Phát hành ngày 23/11/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Đánh giá dở dang cuối kỳ của phương pháp giản đơn Khi tính Chi phí nguyên vật liệu chính theo số lượng SP dở dang cuối kỳ (Phương pháp sản phẩm hoàn thành tương đương) thì người dùng có thêm 2 lựa chọn chi tiết là:
– Tính trên SL dở dang cuối kỳ
– Tình trên SL dở dang cuối kỳ tương đương
Doanh nghiệp hạch toán theo thông tư 88/133 xem tại đây.
Doanh nghiệp hạch toán theo thông tư 200 xem tại đây.
Tự động lấy hóa đơn lên Bảng kê giảm thuế GTGT Tự động lấy hóa đơn lên Bảng kê giảm thuế GTGT khi đó là hóa đơn giảm thuế và được lấy từ chức năng “Lấy hóa đơn điều chỉnh/thay thế khác kỳ”.
Xem tại đây.
Báo cáo đối chiếu sổ tài sản và sổ cái Chương trình bổ sung Báo cáo đối chiếu sổ tài sản và sổ cái giúp người dùng có thể đối chiếu nguyên giá, giá trị hao mòn lũy kế trên sổ tài sản và sổ cái tài khoản nguyên giá, tài khoản hao mòn lũy kế.
Xem tại đây.
Báo cáo đối chiếu sổ theo dõi CCDC, chi phí trả trước và sổ cái Chương trình bổ sung Báo cáo đối chiếu sổ theo dõi công cụ dụng cụ (CCDC), chi phí trả trước và sổ cái giúp người dùng có thể đối chiếu giá trị chưa phân bổ CCDC, chi phí trả trước trên sổ theo dõi CCDC, chi phí trả trước và sổ cái tài khoản 242.
Xem tại đây.
Lập chứng từ bán hàng/trả lại hàng bán từ hóa đơn điều chỉnh trên phân hệ Bán hàng Chương trình cho phép lập chứng từ bán hàng/ trả lại hàng bán từ hóa đơn điều chỉnh giúp người dùng không cần phải hạch toán qua nhiều bước phức tạp như trước đây, giảm thao tác và dễ dàng sử dụng.
Xem tại đây.
Lập chứng từ mua hàng nhiều hóa đơn từ hóa đơn đầu vào trên phân hệ Quản lý hóa đơn Chương trình đáp ứngviệc lập các chứng từ mua hàng cho nhiều hóa đơn trên phân hệ Quản lý hóa đơn đầu vào.
Xem tại đây.
Cho phép lựa chọn xem báo cáo theo mẫu chuẩn hay mẫu ngoại tệ theo nhu cầu Từ phiên bản R46, chương trình cho phép người dùng lựa chọn xem báo cáo theo mẫu chuẩn hay mẫu ngoại tệ theo nhu cầu.
Xem tại đây.
Cho phép tự nhập “Số ngày chậm nộp” trên tờ khai bổ sung Khi thực hiện lập tờ khai bổ sung của các Tờ khai Thuế thì chương trình cho phép người dùng có thể tự nhập giá trị ” Số ngày chậm nộp” để người dùng có thể phản ánh đúng số ngày chậm nộp theo thực tế.
Xem tại đây.
Tự động lấy thông tin CMND, ngày cấp, nơi cấp từ danh mục đối tượng lên chứng từ Séc tiền mặt Khi người dùng thực hiện lập chứng từ chi tiền với phương thức séc tiền mặt thì các thông tin trên chứng từ Séc tiền mặt như số CMND, ngày cấp, nơi cấp của đối tượng sẽ được phần mềm tự động lấy lên nếu đã có sẵn thông tin trên danh mục.
Xem tại đây.
Bổ sung “Thông tin xuất hóa đơn” vào phần “Sao chép nội dung thanh toán” khi đặt đơn mua mới/gia hạn. Từ phiên bản R46, chương trình bổ sung thêm nội dung “Thông tin xuất hóa đơn” vào phần “Sao chép thông tin hạch toán để người dùng thuận tiện kiểm tra và xác nhận thông tin trước khi thanh toán.
Xem tại đây.

R45- Phát hành ngày 04/11/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Kiểm tra tiền mặt, tiền gửi: Cảnh báo số dư âm thời điểm Trước đây, phần mềm chỉ cảnh báo nếu số dư cuối kỳ kiểm tra bị âm không đảm bảo được đúng số liệu theo từng ngày.
Từ phiên bản R45, Phần mềm đáp ứng kiểm tra số dư cuối mỗi ngày thuộc kỳ đối chiếu để kịp thời cảnh báo khi số dư tiền mặt, tiền gửi là số âm.
Xem tại đây.
Kiểm tra Kho: cảnh báo số dư tồn kho âm thời điểm Phần mềm đáp ứng việc cảnh báo số dư tồn kho thời điểm âm để người dùng phát hiện sai sót và điều chỉnh kịp thời mà không phải chỉ cảnh báo vào cuối kỳ kiểm tra như trước đây.
Xem tại đây.
Kiểm tra giá thành (TT133) Cảnh báo khi phiếu nhập kho thành phẩm (Có TK154) chọn khoản mục chi phí sản xuất gây sai giá thành.
Xem tại đây.
Kiểm tra giá thành (TT133) Cảnh báo chứng từ chi phí sản xuất (Nợ TK154) nhưng chưa chọn khoản mục chi phí sản xuất.
Xem tại đây.
Kiểm tra giá thành Cảnh báo hợp đồng có phát sinh chi phí nhưng quên không tích “Tính giá thành”.
Xem tại đây
Kiểm tra bán hàng Cảnh báo chênh lệch giữa doanh thu trên Báo cáo bán hàng và trên Sổ cái TK 511.
Xem tại đây.
Kiểm tra mua hàng Cảnh báo chứng từ chi phí phân bổ  cho các chứng từ mua hàng khác năm. Xem tại đây.
Kiểm tra mua hàng Cảnh báo chứng từ chi phí chưa phân bổ, phân bổ chưa hết.
Xem tại đây.
Thêm VTHH hàng loạt: Cho phép ghép với mã hàng có sẵn trong danh mục Từ phiên bản R45, Phần mềm cải tiến tính năng thêm VTHH hàng loạt : Cho phép ghép với mã hàng có sẵn trong danh mục trong trường hợp người dùng không có nhu cầu thêm mã mới vào danh mục.
Xem tại đây.
In phiếu nhập kho mẫu 01-VT và phiếu xuất kho mẫu 02-VT với số lượng thực nhập/thực xuất bằng với số lượng yêu cầu. Từ phiên bản R45, chương trình cho phép in phiếu nhập kho mẫu 01-VT và phiếu xuất kho 02-VT với số lượng thực nhập/ thực xuất bằng với số lượng yêu cầu thay vì bỏ trống số lượng thực nhập/thực xuất như trước đây.
Bổ sung báo cáo: Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ bán ra (Mẫu quản trị) theo phương pháp trực tiếp trên doanh thu Hiện tại trên phần mềm đã có Bảng kê mua vào, bán ra mẫu quản trị nhưng chỉ đáp ứng cho các hóa đơn tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Từ phiên bản R45, chương trình bổ sung báo cáo: Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ bán ra (mẫu quản trị) theo phương pháp trực tiếp trên doanh thu, giúp người dùng kiểm tra và rà soát các bút toán đã được hạch toán một cách nhanh chóng.
Cập nhật danh mục địa bàn hành chính theo HTKK 5.1.2 Phiên bản R45 sẽ nâng cấp và cập nhật địa bàn hành chính tỉnh Đắk Lắk đáp ứng Quyết định số 132/QD-UBND tỉnh Đắk Lắk ngày 17/01/2020:
Đổi tên huyện Huyện Krông Pắk thành Huyện Krông Pắc, thuộc tỉnh Đắk Lắk.
Nhập khẩu Excel chứng từ bán hàng có giảm 20% thuế GTGT thì tự động tích cột giảm thuế trên từng dòng chứng từ Từ phiên bản R45, chương trình sẽ tự động tích chọn giảm 20% thuế GTGT đối với các dòng chứng từ excel có số tiền giảm thuế khác 0.
Xem tại đây.

R44- Phát hành ngày 24/10/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Hạch toán tự động hóa đơn đầu vào Phần mềm tự động hóa tối đa thao tác hạch toán của người dùng thông qua việc tự động đọc hóa đơn ngay sau khi lấy về phần mềm và xử lý để sẵn sàng hạch toán mà người dùng không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào:
– Tự nhận diện và khai báo vật tư hàng hóa/ nhà cung cấp mới
– Tự phân loại hóa đơn mua hàng, mua dịch vụ
– Tự xác định nội dung chứng từ hạch toán
Xem tại đây.
Lưu nháp chứng từ đang nhập dở dang Phần mềm cho phép lưu nháp chứng từ đang nhập dở dang để không phải nhập lại trong trường hợp phải tạm dừng để xử lý công việc khác.
Xem tại đây.
Gắn mã công trình cho hàng loạt chứng từ trên phân hệ Bán hàng Cho phép người dùng thực hiện gắn mã công trình hàng loạt cho các chứng từ mua hàng, chứng từ bán hàng, nhập kho/xuất kho, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng, không cần phải nhấn vào từng chứng từ để sửa.
Xem tại đây.
Bổ sung “Sổ chi tiết bán hàng” (Mẫu S16-DNN theo thông tư 133/2016/TT-BTC) Từ phiên bản R44, phần mềm MISA ASP bổ sung ” Sổ chi tiết bán hàng” (Mẫu S16-DNN theo thông tư 133/2016/TT-BTC) để người dùng có thể nộp cho cơ quan Thuế mà không cần phải chỉnh sửa Sổ chi tiết bán hàng như trước đây.
Thêm vật tư hàng hóa hàng loạt: Cho phép khai báo nhóm vật tư hàng hóa Khi thêm hàng loạt vật tư hàng hóa (VTHH) vào danh mục, người dùng có thể thêm nhóm VTHH tương ứng cho từng mặt hàng để đáp ứng nhu cầu theo dõi của đơn vị mà không cần phải vào danh mục để sửa từng mặt hàng như trước đây.
Tách riêng cột tiền hàng và tiền thuế trên danh sách hóa đơn đầu ra, đầu vào trên phân hệ Quản lý hóa đơn Chương trình bổ sung 2 cột “Tiền hàng” và “Tiền thuế” để người dùng có thể xuất nhanh danh sách hóa đơn ra file excel, giúp lập tờ khai thuế nhanh mà chưa cần lập chứng từ trên phần mềm.
Lập hàng loạt chứng từ hàng bán bị trả lại từ phân hệ Quản lý hóa đơn đầu vào Chương trình bổ sung thêm chức năng “Lập CT bán hàng bị trả lại” tại nút chức năng Thực hiện hàng loạt, cho phép người dùng có thể lập nhanh hàng loạt chứng từ bán hàng bị trả lại với hóa đơn đầu vào trên phân hệ Quản lý hóa đơn.
Nhận diện đúng dòng chiết khấu thương mại khi lập chứng từ từ phân hệ Quản lý hóa đơn Cho phép phần mềm nhận diện đúng dòng chiết khấu thương mại khi lập chứng từ từ phân hệ quản lý hóa đơn.
Xem tại đây.
Cho phép nhập khẩu hóa đơn đầu vào XML/PDF khi hóa đơn bỏ trống mã số thuế của người mua Từ phiên bản R44, Chương trình bổ sung tùy chọn nhập khẩu hóa đơn, cho phép người dùng có thể nhập khẩu hóa đơn đầu vào XML/PDF khi hóa đơn bỏ trống mã số thuế của người mua.
Áp dụng cho tất cả thông tư, tất cả các gói sản phẩm.
Xem tại đây.
Thay đổi cách tính số tiền thuế GTGT được giảm trên tờ khai 01/GTGT, 04/GTGT và 01/CNKD để tránh sai sót do làm tròn số Từ phiên bản R44, Chương trình thay đổi cách lấy số liệu tiền thuế được giảm trên phụ lục giảm thuế theo Nghị quyết 101 trên tờ khai 01/GTGT, 04/GTGT và 01/CNKD.
Người dùng có thể nộp ngay cho cơ quan Thuế mà không cần mất thời gian chỉnh sửa lại số liệu cho khớp với số liệu theo công thức của Cơ quan Thuế.
Tờ khai 01/CNKD: Cập nhật danh mục phí bảo vệ môi trường theo HTKK 5.1.1 Chương trình cập nhật danh mục phí bảo vệ môi trường đáp ứng Nghị định số 27/2023/NĐ-CP  đối với tờ khai 01/CNKD, áp dụng cho các kỳ kê khai từ tháng 8/2023 hoặc quý 4/2023 trở đi.

R43- Phát hành ngày 03/10/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Kết nối ngân hàng điện tử Jetpay Bankhub Từ phiên bản R43, Chương trình cho phép kết nối ngân hàng điện tử để lấy được thông tin giao dịch về phần mềm kế toán để có thể thực hiện nghiệp vụ nhanh chóng và hạn chế sai sót:

Kết nối MISA Lending: Giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nguồn vốn vay tín chấp ngay trên phần mềm. MISA Lending là nền tảng kết nối vay vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Từ phiên bản R43, Phần mềm bổ sung phân hệ mới “Kết nối vay vốn” giúp doanh nghiệp và kế toán dịch vụ có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn vay thông qua việc kết nối MISA Lending trực tiếp trên MISA ASP.
Xem hướng dẫn tại đây.
Cải tiến hiệu năng chức năng lấy hóa đơn từ Cơ quan thuế Từ phiên bản R43, chương trình cải tiến hiệu năng của chức năng lấy hoá đơn từ Cơ quan thuế về phần mềm giúp cho hoá đơn được tải về phần mềm nhanh chóng.
Xem hướng dẫn chức năng kết nối Cơ quan thuế để lấy hóa đơn tại đây.
Cải tiến hiệu năng chứng từ mua dịch vụ Bổ sung phân trang trên giao diện lập chứng từ mua dịch vụ để tăng tốc độ tải trang khi chứng từ có số lượng lớn dòng chi tiết.
Bảng kê thu mua hàng hoá, dịch vụ mua vào không có hoá đơn (mẫu 01/TNDN) tách riêng theo từng người bán Chương trình cho phép người dùng có thể xuất riêng báo cáo 01/TNDN: Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào không có hóa đơn chi tiết cho từng người bán để tiện theo dõi.
Xem tại đây.
Lập chứng từ bán hàng trả lại từ hoá đơn đầu vào trên phân hệ Quản lý hoá đơn Phần mềm bổ sung chức năng “Lập CT bán hàng bị trả lại” trên phân hệ Quản lý hoá đơn đầu vào giúp người dùng có thể lập nhanh chứng từ bán hàng bị trả lại từ hoá đơn đầu vào.
Tờ khai bổ sung mẫu 03/TNDN và 04/GTGT theo thông tư cũ có thêm cách lấy số liệu “Lấy theo dữ liệu mới nhất” Từ phiên bản R43, khi lập tờ khai bổ sung 03/TNDN, 04/GTGT theo thông tư 151/2014 ( áp dụng cho kỳ tính thuế từ năm 2020 trở về trước), chương trình bổ sung cách lấy số liệu “Lấy theo dữ liệu mới nhất” và ngầm định chọn cách lấy số liệu này thì khi khai báo tham số. Người dùng có thể lựa chọn một trong 2 cách lấy số liệu là “Lấy theo dữ liệu mới nhất”“Lấy theo tờ khai gần nhất”.
– Nếu chọn “Lấy theo dữ liệu mới nhất”: Số liệu lấy lên tờ khai bổ sung sẽ được lấy từ dữ liệu mới nhất có trên phần mềm.
– Nếu chọn “Lấy theo tờ khai gần nhất”: Số liệu lấy lên tờ khai bổ sung sẽ được lấy từ tờ khai cùng kỳ được lập gần nhất trên phần mềm. Ví dụ: Tờ khai bổ sung lần 1 sẽ được lấy từ tờ khai lần đầu, Tờ khai bổ sung lần 2 sẽ được lấy từ tờ khai bổ sung lần 1.
Cho phép lựa chọn lấy ĐVT theo hoá đơn hoặc theo danh mục VTHH khi chọn lại mã hàng trên chứng từ lập từ hoá đơn đầu ra Phần mềm đáp ứng việc giữ nguyên đơn vị tính theo đơn vị tính trên hóa đơn nếu chọn lại mã hàng khi lập chứng từ bán hàng hóa/dịch vụ trên phân hệ Quản lý hóa đơn, giúp người dùng không mất thời gian để sửa lại thủ công. Xem tại đây.
Bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ bán ra (Mẫu quản trị) có đánh dấu phân biệt các hoá đơn giảm thuế. Từ phiên bản R43, đối với những đơn vị tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, trên Bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ bán ra (Mẫu quản trị) sẽ có cột “Có giảm thuế GTGT”.
Hệ thống sẽ tự động tích chọn vào cột này với các dòng hoá đơn giảm thuế (thuế suất 8%) giúp người dùng dễ dàng phân biệt khi kiểm tra dữ liệu
Tự động tính tiền thuế GTGT được giảm cho từng mặt hàng trên Hóa đơn đầu ra theo Phương pháp trực tiếp
Cá nhân hóa hồ sơ đăng tải trên Website MISA ASP Website MISA ASP là nơi kết nối giữa KTDV và các đơn vị thuê KTDV. Trên phiên bản R43, Website MISA ASP sẽ được cải tiến bổ sung: thêm ảnh bìa, tùy chỉnh nội dung giới thiệu (cỡ chữ, màu sắc, hình ảnh…), thiết lập công khai hình ảnh bằng cấp, chứng chỉ; thiết lập các chương trình ưu đãi cho khách hàng để hồ sơ thu hút và hấp dẫn khách hàng hơn.

Xem tại đây.

R42- Phát hành ngày 18/09/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Bổ sung tờ khai thuế giá trị gia tăng 03/GTGT theo Thông tư 80/2021/TT-BTC Phần mềm bổ sung mẫu tờ khai thuế giá trị gia tăng 03/GTGT trên MISA ASP Kế toán. Các số liệu trên báo cáo được phần mềm tải lên một cách tự động và chính xác giúp người dùng có thể nộp tờ khai một cách dễ dàng mà không cần lấy số liệu từ báo cáo và nhập thủ công qua phần mềm HTKK để nộp lên Cơ quan thuế như trước đây. Xem tại đây.
Cho phép lập tờ khai bổ sung cho tờ khai thuế giá trị gia tăng 03/GTGT Chương trình cho phép lập tờ khai bổ sung của Tờ khai thuế GTGT trực tiếp trên GTGT (03/GTGT) để điều chỉnh lại thông tin trong trường hợp có sai lệch sau khi lập tờ khai 03/GTGT theo Thông tư 80/2021/TT-BTC với kỳ kê khai từ năm 2022 trở đi.
Xem tại đây.
Bổ sung cách lấy dữ liệu “Lấy theo dữ liệu mới nhất” tương tự thông tư 80 trên Tờ khai 01/GTGT theo thông tư 26 Từ phiên bản R42, Tờ khai 01/GTGT theo thông tư 26 có thêm cách lấy số liệu “Lấy theo dữ liệu mới nhất” tương tự thông tư 80.
Cụ thể:
Khi thiết lập tham số cho tờ khai, người dùng có 2 lựa chọn cách lấy số liệu là “Lấy theo dữ liệu mới nhất”“Lấy theo tờ khai gần nhất”. Chương trình ngầm định chọn “Lấy theo dữ liệu mới nhất”. Khi người dùng nhấn “Lấy dữ liệu” trong tờ khai thì chương trình lấy lên dữ liệu mới nhất tại thời điểm lập tờ khai.
Lưu ý: Tờ khai bổ sung và bản giải trình bổ sung không cho phép xóa.
Bổ sung bảng ghép mã vật tư hàng hóa, nhà cung cấp, khách hàng trên phân hệ Quản lý hóa đơn Phần mềm bổ sung bảng ghép mã vật tư hàng hóa (VTHH), khách hàng, nhà cung cấp (KH, NCC) trên phân hệ Quản lý hóa đơn để kiểm tra nhanh và người dùng có thể chủ động sửa lại mã khi phát hiện ghép sai mã. Xem tại đây.
Cho phép tra cứu trạng thái hóa đơn trên ASP kế toán Từ phiên bản R42, phần mềm bổ sung chức năng cập nhật trạng thới mới nhất của hóa đơn đầu ra để người dùng chủ động điều chỉnh số liệu, tránh phát sinh sai sót.
Xem tại đây.
Bổ sung báo cáo: Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào thuộc nhóm Báo cáo thuế theo Phương pháp trực tiếp Từ phiên bản R42, chương trình bổ sung báo cáo: Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào thuộc nhóm Báo cáo thuế theo Phương pháp trực tiếp, giúp người dùng có thể kiểm tra chi tiết hóa đơn mua vào để dễ dàng đối chiếu, kiểm tra, kiểm soát số liệu.
Cải tiến chức năng khấu trừ thuế Từ phiên bản R42, chương trình cải tiến chức năng ” Khấu trừ thuế” để tránh lấy trùng lặp số liệu khi tờ khai bổ sung cũng lập kèm bảng kê bán ra/mua vào.
Lấy được thông tin khách hàng về danh sách hóa đơn khi hóa đơn bán lẻ chỉ có thông tin Người mua hàng. Các hóa đơn bán cho khách lẻ, khách hàng cá nhân thường chỉ có thông tin “Họ tên người mua hàng” mà không có thông tin “Tên đơn vị”.
Trước đây, phần mềm chỉ đọc thông tin “Tên đơn vị” trên hóa đơn nên các hóa đơn này khi lấy từ Cơ quan thuế về sẽ bị bỏ trống thông tin khách hàng.
Từ phiên bản R42, chương trình sẽ lấy thông tin “Họ tên người mua hàng” vào phần thông tin khách hàng trong trường hợp “Tên đơn vị” trên hóa đơn bị bỏ trống, giúp người dùng thuận tiện theo dõi và hạch toán.
Thêm nhanh hàng loạt VTHH khi lập hóa đơn/ hóa đơn điều chỉnh từ phân hệ Quản lý hóa đơn. Từ phiên bản R42, chương trình cho phép người dùng thêm nhanh hàng loạt mã vật tư hàng hóa chưa có trong danh mục mà không cần mất thời gian thêm từng mã như trước đây, giúp người dùng tiết kiệm thời gian thao tác. Xem hướng dẫn tương tự tại đây.
Tiền lãi của khế ước vay hạch toán qua TK 331 được lấy lên Báo cáo tổng hợp tình hình khế ước vay và Bảng kê chứng từ theo khế ước vay Từ phiên bản R42, tiền lãi của khế ước vay hạch toán qua TK 331 được lấy lên Báo cáo tổng hợp tình hình khế ước vay và Bảng kê chứng từ theo khế ước vay.
Xem tại đây.
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Cho phép tải tài liệu cho từng lớp học trên phân hệ Đào tạo. Cho phép Giảng viên tải tài liệu lên từng lớp học để học viên chủ động xem/ tải tài liệu. Xem tại đây.
Cho phép tải cả thư mục tài liệu trên phân hệ Tài liệu Chương trình cho phép tải cả thư mục tài liệu trên phân hệ Tài liệu xuống thay vì chỉ tải được từng tệp như trước đây.
Cho phép lưu dữ liệu học viên thành dữ liệu mẫu Cho phép người dùng lưu dữ liệu của những học viên xuất sắc trong quá trình đào tạo thành dữ liệu mẫu để các học viên khác có thể tham khảo.
Xem tại đây.

R41- Phát hành ngày 30/08/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Phân quyền hàng loạt cho kế toán dịch vụ trên MISA ASP quản lý Chương trình cải tiến tính năng phân quyền, cho phép thực hiện phân quyền hàng loạt cho kế toán dịch vụ trên MISA ASP quản lý, giúp người dùng tối ưu thời gian và giảm phần lớn thao tác.
Xem tại đây.
Tách riêng phân quyền trên phân hệ Quản lý hóa đơn đầu vào và đầu ra Từ phiên bản R41, phần mềm cải tiến tính năng phân quyền trên phân hệ quản lý hóa đơn. Chương trình cho phép phân quyền chi tiết hơn với 2 quyền “Hóa đơn đầu vào” và “Hóa đơn đầu ra” . Như vậy người dùng có quyền với mục nào thì được quyền nhìn thấy tab tương ứng trên phân hệ Quản lý hóa đơn.
Thay đổi tờ khai bổ sung 01/GTGT kỳ kê khai từ 2021 trở về trước theo cấu trúc mới Từ phiên bản R41, phần mềm đáp ứng lập tờ khai bổ sung 01/GTGT kỳ kê khai từ 2021 trở về trước (theo TT26) theo mẫu mới của TT80.
Thay đổi tờ khai bổ sung 03/TNDN kỳ kê khai từ 2020 trở về trước theo cấu trúc mới Từ phiên bản R41, phần mềm đáp ứng lập tờ khai bổ sung 03/TNDN kỳ kê khai từ 2020 trở về trước (theo TT151) theo mẫu mới của TT80.
Cập nhật phụ lục giảm thuế GTGT theo Nghị quyết số 101/2023/QH15 theo HTKK phiên bản mới nhất Từ phiên bản R41, Chương trình cải tiến phụ lục Giảm thuế GTGT theo Nghị quyết số 101/2023/Qh15 của tờ khai 01/GTGT, 04/GTGT, 01/CNKD đáp ứng HTKK 5.0.9. Cụ thể chương trình bổ sung phụ lục giảm thuế GTGT đối với các tờ khai thay thế phụ lục cũ :  NQ101/2023/QH15 áp dụng với kỳ kê khai chi tiết như dưới đấy:

 • Đối với tờ khai 01/GTGT (TT80/2021): Cho phép đính kèm đối với 3 ngành nghề ” Hoạt động sản xuất kinh doanh thông thường”, ” Hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí”, ” Nhà máy sản xuất điện khác địa bàn tỉnh nơi đóng trụ sở chính”:
  – Kỳ kê khai tháng : Từ tháng 06/2023 đến tháng 12/2023
  – Kỳ kê khai quý: Từ quý 2/2023 đến quý 4/2023.
 • Đối với tờ khai 04/GTGT (TT80/2021):
  – Trường hợp không tích chọn “Hoạt động thu hộ CQNN có thẩm quyền giao”:
  + Kỳ kê khai tháng: Từ tháng 06/2023 đến tháng 12/2023.
  + Kỳ kê khai quý: Từ quý 2/2023 đến quý 4/2023
  + Kỳ kê khai lần phát sinh: Từ ngày 01/07/2023 đến 31/12/2023.
  – Trường hợp tích chọn ” Hoạt động thu hộ CQNN có thẩm quyền giao”
  +  Kỳ kê khai tháng : Từ tháng 07/2023 đến tháng 12/2023.
  +  Kỳ kê khai quý: Từ quý 3/2023 đến quý 4/2023.
  + Kỳ kê khai lần phát sinh : Từ ngày 01/07/2023 đến 31/12/2023.
 • Đối với tờ khai 01/CNKD (TT40/2021):
  – Kỳ kê khai tháng: Từ tháng 07/2023 đến tháng 12/2023.
  – Kỳ kê khai quý” Từ quý 3/2023 đến quý 4/2023.
  – Kỳ kê khai lần phát sinh: Từ ngày 01/07/2023 đến 31/12/2023.
Lấy đủ số liệu phụ lục 01-2/BK-HĐKD của tờ khai 01/CNKD khi hạch toán tách riêng tiền thuế Hiện nay các đơn vị là Hộ kinh doanh sử dụng phương pháp tính thuế GTGT trực tiếp trên doanh thu, khi khách hàng lập chứng từ mua dịch vụ thì tại tab hạch toán chỉ điền số tiền chưa thuế, chọn khoản mục chi phí là chi phí khác, tại tab thuế thể hiện tiền thuế và thông tin hóa đơn do hóa đơn mua vào là hóa đơn GTGT có thuế và KH muốn theo dõi hóa đơn. Vì vậy, khi lập tờ khai 01/CNKD, tại phụ lục 01-2/BK-HĐKD, mục chi phí khác chỉ hiển thị số tiền ở tab hạch toán mà không lấy số tiền bên tab thuế nên gây sai lệch số liệu. Ngoài ra, cách lấy số liệu hiện tại của phụ lục này cũng chưa chính xác đối với loại Giảm giá hàng mua.
Từ phiên bản R41, Chương trình thay đổi cách lấy số liệu một số chỉ tiêu trên phụ lục 01-2/BK-HĐKD, bao gồm: Chi phí nhân công, chi phí điện, chi phí nước, chi phí viễn thông, chi phí thuê kho bãi, mặt bằng kinh doanh, chi phí quản lý, chi phí khác để đảm bảo tờ khai thuế lấy lên được số liệu chính xác.
Cho phép tùy ý tích chọn hóa đơn giảm thuế khi lập chứng từ từ hóa đơn Từ phiên bản R41, trên phân hệ quản lý hóa đơn, khi lập chứng từ/hóa đơn từ một hoặc hàng loạt hóa đơn đầu ra, chương trình cho phép người dùng tích chọn hóa đơn giảm thuế. Áp dụng cho hóa đơn đầu ra lấy từ Cơ quan thuế, meInvoice, nhập khẩu từ XML và cả hóa đơn giảm thuế theo Nghị quyết 43 hay Nghị quyết 101.
Bổ sung một số chức năng trên phân hệ Đào tạo: Lưu dữ liệu học viên thành dữ liệu mầu, theo dõi thêm các thông tin mở rộng của học viên, xóa học viên đồng thời xóa dữ liệu kế toán… Từ phiên bản R41, chương trình bổ sung một số chức năng trên phân hệ Đào tạo: Lưu dữ liệu học viên thành dữ liệu mầu, theo dõi thêm các thông tin mở rộng của học viên, xóa học viên đồng thời xóa dữ liệu kế toán… để giúp người dùng sử dụng hiệu quả và dễ dàng hơn.
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Thiết lập bật xác thực 2 lớp trên MISA ASP quản lý Cho phép Quản trị viên có thể thiết lập yêu cầu bật xác thực 2 lớp đối với toàn bộ người dùng để đảm bảo tính bảo mật và an toàn, tránh bị rủi ro về dữ liệu. Xem tại đây.
Tự động phân quyền cho Quản trị hệ thống đăng nhập vào dữ liệu của tất cả khách hàng Trước đây Quản trị hệ thống chỉ có toàn quyền trên ASP quản lý, muốn có quyền trên ASP kế toán thì vẫn phải thêm bước chọn khách hàng và phân công vai trò. Do đó, mỗi khi thêm mới khách hàng thì quản trị hệ thống lại phải tự phân công mình vào gây mất thời gian.
Từ phiên bản R41, Phần mềm tự động phân công vai trò quản trị hệ thống trên tất cả các bộ dữ liệu của khách hàng cho quản trị hệ thống.

R40- Phát hành ngày 03/08/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Thêm hàng loạt VTHH khi lập một chứng từ/hóa đơn Trước đây, phần mềm đã đáp ứng thêm nhanh hàng loạt VTHH khi thêm hàng loạt chứng từ.

Từ phiên bản R40, phần mềm cho phép thực hiện chức năng tương tự khi chỉ lập 1 chứng từ. Xem tại đây.

Lập tờ khai 01/GTGT, 04/GTGT, 01/CNKD khi có hóa đơn giảm 2% thuế GTGT năm 2023 Trên các tờ khai 01/GTGT, 04/GTGT, 01/CNKD:
Bổ sung phụ lục giảm thuế GTGT theo Nghị quyết 101/2023/QH15, áp dụng với kỳ kê khai từ T7-T12/2023 hoặc Q3-Q4/2023:

 • Mã: PL NQ101/2023/QH15
 • Tên phụ lục: Giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 101/2023/QH15.
Cho phép lấy hóa đơn không mã gửi qua bảng tổng hợp từ Cơ quan thuế Hóa đơn không mã gửi qua bảng tổng hợp (như hóa đơn xăng dầu, điện nước,…) là các hóa đơn gửi lên cơ quan thuế theo dạng bảng kê. Trên hệ thống hóa đơn điện tử, các hóa đơn này không có file XML. Tuy nhiên, MISA ASP vẫn sẽ hỗ trợ người dùng lấy được thông tin của các hóa đơn này về để hạch toán.
Cho phép lấy hóa đơn MISA meInvoice (hóa đơn bán ra) khi kết nối Cơ quan thuế Từ phiên bản R40, phần mềm cho phép kết nối cơ quan thuế (CQT) thì sẽ lấy về toàn bộ hóa đơn đầu ra của đơn vị, bao gồm cả hóa đơn meInvoice. Như vậy, với các đơn vị vừa có hóa đơn phát hành từ MISA meInvoice vừa có hóa đơn được phát hành từ nhà cung cấp khác thì chỉ cần kết nối với CQT là sẽ lấy về toàn bộ.
Cho phép xuất khẩu hàng loạt các báo cáo đã lưu Cho phép người dùng có thể xuất khẩu hàng loạt báo cáo trong mục Báo cáo đã lưu thay vì chỉ xuất được từng báo cáo như trước đây, giúp người dùng tối giản thao tác và tiết kiệm thời gian.
Ngoài BCTC, người dùng có thể xuất khẩu các báo cáo sau:

 • Áp dụng cho cả 3 thông tư:
  – Sổ chi tiết các tài khoản
  – Sổ nhật ký chung
  – Tổng hợp công nợ phải trả nhà cung cấp
  – Chi tiết công nợ phải trả nhà cung cấp
  – Tổng hợp công nợ phải thu khách hàng
  – Chi tiết công nợ phải thu khách hàng
  – Tổng hợp tồn kho
 • Áp dụng cho TT200 và TT133:
  – Sổ cái (Hình thức nhật ký chung)
  – Sổ chi tiết vật tư hàng hóa
 • Áp dụng cho TT88:
  – S1-HKD: Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ.
  – S2-HKD: Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa.
 • Xem tại đây
Cho phép lựa chọn hiển thị riêng tên công ty và địa chỉ trên báo cáo/ chứng từ thay vì phải thể hiện đồng thời cả 2 Trước đây, phần thông tin công ty trên báo cáo, chứng từ hiển thị đồng thời cả tên và địa chỉ chứ không chọn riêng được. Do đó một số khách hàng có địa chỉ công ty dài thì khi hiển thị trên báo cáo sẽ gây khó nhìn.
Từ phiên bản R40, phần mềm cho phép người dùng có thể lựa chọn hiển thị riêng Tên công ty và Địa chỉ trên báo cáo, chứng từ bằng cách thiết lập tại:
Thiết lập\Tùy chọn\Báo cáo chứng từ\Hiển thị thông tin công ty trên báo cáo, chứng từ
Bổ sung thông tin “Khế ước vay” tại ” Sổ chi tiết các tài khoản” và ” Sổ nhật ký chung” để tiện theo dõi các khoản vay Bổ sung cột Số khế ước trên các báo cáo:
– Sổ chi tiết các tài khoản
– Sổ nhật ký chung
Giúp khách hàng dễ dàng theo dõi, đối chiếu phát sinh liên quan tới các khoản vay.
Trên Bảng kê hóa đơn bán ra: Khi hóa đơn bỏ trống Tên khách hàng thì lấy thông tin Người mua hàng Với doanh nghiệp phát sinh hoạt động bán lẻ, khách hàng chủ yếu là khách lẻ nên khi lập chứng từ bán hàng hay xuất hóa đơn, kế toán chỉ khai báo thông tin Người mua hàng chứ không chọn một khách hàng cụ thể.
=> Tại Bảng kê hóa đơn bán ra của tờ khai 01/GTGT, cột “Tên người mua” lấy theo ô “Tên khách hàng” trên hóa đơn nên sẽ bị bỏ trống .Từ phiên bản R40, đối với những trường hợp hóa đơn bỏ trống Tên khách hàng thì Bảng kê hóa đơn bán ra sẽ lấy lên thông tin Người mua hàng, giúp người dùng dễ dàng phân biệt.
Cải tiến hiệu năng: Đáp ứng khai báo định mức cho tối đa 15.000 thành phẩm Trước đây, phần mềm chỉ cho phép khai báo Định mức thành phẩm tối đa là 10.000 thành phẩm. Từ phiên bản R40, phần mềm nâng định mức lên 15.000 thành phẩm.
Tăng giới hạn mã đối tượng tập hợp chi phí lên 100 ký tự Từ phiên bản R40, phần mềm nâng giới hạn đối với mã Đối tượng tập hợp chi phí từ 25 ký tự lên 100 ký tự (tương tự mã Thành phẩm) để dễ dàng trong quá trình thao tác sử dụng.
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Phân hệ Đào tạo Từ phiên bản R40, MISA ASP bổ sung phân hệ Đào tạo trên ASP quản lý, giúp đơn vị KTDV có thể dễ dàng quản lý toàn bộ thông tin về học viên và lớp học trực tiếp trên phần mềm MISA ASP thông qua việc:

Cho phép Quản trị hệ thống cấp cao nhất trên ASP quản lý được tự sửa thông tin cá nhân của mình trên phân hệ Nhân viên
 • Trước phiên bản R40: Thông tin người dùng trên ASP Quản lý được lấy theo thông tin MISA ID. Thông tin người dùng trên ASP Kế toán lại được lấy theo thông tin trên Phân hệ Nhân viên của ASP Quản lý.
  Vì vậy, khi thay đổi tên trên MISA ID thì trên ASP Quản lý tự động cập nhật nhưng trên phân hệ Nhân viên vẫn giữ nguyên, dẫn đến thông tin không khớp nhau.
 • Từ phiên bản R40: Chương trình cho phép KTDV có vai trò quản trị hệ thống đầu tiên trên ASP Quản lý (có quyền cao nhất) có thể tự sửa được thông tin cá nhân của mình trên phân hệ Nhân viên (với những người dùng vai trò thấp hơn thì sẽ do Quản trị hệ thống sửa).

R39- Phát hành ngày 22/07/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Cho phép lưu nháp chứng từ đang nhập dở dang (chứng từ mua hàng, mua dịch vụ) Chương trình cho phép lưu nháp chứng từ đang nhập dở mà chưa ghép đủ mã hàng để không phải chọn lại từ đầu trong trường hợp có gián đoạn công việc. Xem tại đây.
Cho phép sao chép dữ liệu cho các dòng dưới khi đánh lại số chứng từ Từ phiên bản R39, chương trình bổ sung tính năng sao chép dữ liệu cho các dòng dưới khi đánh lại số chứng từ hàng loạt, giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu cho người dùng.
Bổ sung thêm cột Chi phí trên bảng tổng hợp tình hình trích khấu hao TSCĐ Bổ sung cột “TK chi phí” trên báo cáo Bảng tổng hợp tình hình trích khấu hao tài sản cố định, giúp người dùng dễ dàng kiểm tra sự hợp lý và chính xác của chi phí từng tháng. Xem tại đây
Cho phép xuất khẩu hàng loạt các báo cáo đã lưu (Phần 1: Bộ BCTC) Cho phép người dùng có thể chọn in hoặc xuất nhóm nhiều báo cáo trong mục báo cáo đã lưu thay vì chỉ xuất được từng báo cáo như trước đây, giúp người dùng tối giản thao tác và tiết kiệm thời gian. Xem tại đây.
Bổ sung Báo cáo Kết quả hoạt động kinh doanh đối với gói Hộ kinh doanh Từ phiên bản R39, phần mềm bổ sung Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh đối với gói Hộ kinh doanh để thuận tiện và dễ dàng cho việc theo dõi các chỉ tiêu doanh thu, chi phí và lợi nhuận.
Cho phép người dùng lựa chọn “Giá tính thuế nhập khẩu” trên chứng từ mua hàng nhập khẩu tự tính toán lại theo công thức hoặc giữ nguyên giá trị Cho phép người dùng lựa chọn không tự động tính toán lại giá tính thuế nhập khẩu trên chứng từ mua hàng nhập khẩu khi phân bổ lại chi phí mua hàng. Xem tại đây.
Cảnh báo khi số tiền trên chứng từ khác số tiền trên hóa đơn Trước phiên bản R39, phần mềm đáp ứng định dạng số trên dữ liệu của “Tiền quy đổi” là không có số sau dấu phẩy nên khi người dùng thực hiện “Cất” chứng từ thì tiền thuế chi tiết từng dòng sẽ làm tròn, dẫn đến tổng tiền thuế và tổng tiền thay đổi.
Từ phiên bản R39, phần mềm bổ sung cảnh báo khi số tiền thay đổi so với hóa đơn khi lập chứng từ, để người dùng nắm được thông tin và sửa lại số tiền cho khớp với hóa đơn.
Thêm cột Nhân viên mua hàng trên danh sách Chứng từ mua hàng Từ phiên bản R39, phần mềm bổ sung thêm cột Nhân viên mua hàng ngay trên danh sách Chứng từ mua hàng để người dùng tiện theo dõi mà không cần xem chứng từ chi tiết
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Cho phép người dùng quản lý tài liệu nội bộ riêng mà không cần thiết lập quyền Từ phiên bản R39, phần mềm cải tiến trên phân hệ tài liệu, người dùng có thể quản lý tài liệu nội bộ riêng mà không cần thiết lập quyền. Xem tại đây.
Cho phép lựa chọn nhân viên ngừng việc tạm thời không cần bàn giao, giữ nguyên quyền và công việc đã được phân công khi quay trở lại làm việc. Phần mềm cho phép nhân viên tạm thời dừng làm việc không cần bàn giao để khi họ quay trở lại làm việc thì vẫn giữ được quyền và công việc trước đây đã phân công. Xem tại đây.

 R38- Phát hành ngày 06/07/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Đáp ứng chính sách giảm 2% thuế GTGT năm 2023 Ủy ban Thường vụ quốc hội thống nhất phạm vi áp dụng chính sách giảm thuế GTGT như đã được quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.
– Thời gian thực hiện dự kiến: Từ ngày 01/07/2023 đến ngày 31/12/2023.
– Nội dung: Giảm 2% thuế GTGT cho các HHDV đang áp dụng mức thuế suất 10% (ngoại trừ một số mặt hàng: Viễn thông, công nghệ thông tin, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản…)
Từ phiên bản R38, phần mềm đáp ứng chính sách giảm 2% thuế GTGT năm 2023:
Đối với DN áp dụng phương pháp khẩu trừ: Trên hóa đơn thể hiện luôn thuế suất là 8% và tính toán tiền thuế, tiền thanh toán như bình thường.
– Đối với DN áp dụng phương pháp trực tiếp:
+ Giảm 20% tỷ lệ tính thuế trên doanh thu
+ Trên hóa đơn thể hiện đơn giá, thành tiền vẫn là số chưa giảm.
+ Chỉ tiêu “Cộng tiền hàng hóa, dịch vụ” thể hiện số tiền sau khi đã trừ số thuế GTGT được giảm.
– Người dùng có thể lập chung hóa đơn cho các mặt hàng được giảm thuế và không được giảm thuế.
– Khi lập tờ khai thuế GTGT, phải lập phụ lục giảm thuế kèm theo.
Xem chi tiết tại đây.
Cho phép in chứng từ hạch toán chi phí lương Từ phiên bản R38, người dùng có thể xuất và in được chứng từ hạch toán chi phí lương để lưu lại vào bộ chứng từ tiện kiểm tra, đối chiếu.
Phân hệ bán hàng, trên chứng từ bán hàng hóa/dịch vụ Thêm nhanh tài khoản chi phí ngầm định và đơn vị tính chuyển đổi khi thêm mã VTHH hàng loạt. Chi tiết tương tự trên phân hệ mua hàng tại đây.
Phiếu chuyển kho Bổ sung cột Địa chỉ kho nhập, kho xuất khi lập phiếu Chuyển kho.
Xóa hóa đơn đầu ra (nguồn CQT) trên phân hệ quản lý hóa đơn

Cho phép người dùng có thể xóa một/ hàng loạt hóa đơn đầu ra chưa hạch toán trên phân hệ Quản lý hóa đơn đối với các hóa đơn tải về từ cơ quan thuế. Xem tại đây.

Phân hệ Quản lý hóa đơn

Khi lập chứng từ mua hàng hóa/ dịch vụ trên phân hệ Quản lý hóa đơn đầu vào. Cho phép lựa chọn lấy ĐVT theo hóa đơn hoặc theo danh mục VTHH khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu vào.
Xem tại đây.

Cho phép xuất excel báo cáo S03b-DN: Sổ cái (Hình thức Nhật ký chung) dưới dạng dữ liệu

 Hiện tại, báo cáo S03b-DN: Sổ cái (Hình thức Nhật ký chung) đang đáp ứng xuất Excel dạng mẫu in, khi đó các dòng sẽ bị chèn rất khó nhìn.
Từ phiên bản R38, phần mềm cải tiến xuất excel báo cáo S03b-DN dưới dạng dữ liệu, giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc nắm bắt dữ liệu báo cáo.

Cải tiến cách lấy số liệu của chức năng khấu trừ thuế

 Hiện tại trên bảng kê 01-01/GTGT- Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ bán ra quy định : Đối với các hóa đơn đã bị hủy, bị thay thế, xóa bỏ, hóa đơn bị từ chối cấp mã, hóa đơn không hợp lệ, hóa đơn đang chờ cấp mã, phát hành lỗi, hóa đơn có kết quả kiểm tra hóa đơn là “02- CQT từ chối hóa đơn theo từng lần phát sinh” hoặc ” 04- Hóa đơn không đủ điều kiện cấp mã”, vẫn thể hiện trên phụ lục bán ra những chỉ tiêu “Doanh thu chưa có thuế GTGT, thuế GTGT, thuế GTGT được giảm” để giá trị 0.
Điều này dẫn đến việc khi khách hàng thực hiện tính năng khấu trừ thuế trong phân hệ thuế, thuế GTGT đầu ra vẫn bao gồm tiền thuế GTGT theo hóa đơn của những hóa đơn thuộc trạng thái trên.
Từ phiên bản R38, phần mềm cải tiến cách lấy số liệu của chức năng khấu trừ thuế: không lấy lên tiền thuế của hóa đơn có trạng thái hủy, xóa bỏ, bị thay thế để tránh bị sai lệch số liệu khi thực hiện khấu trừ.

R37- Phát hành ngày 20/06/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Kiểm tra tồn kho trên tờ khai 01/CNKD của hộ, cá nhân kinh doanh. Từ phiên bản R37, phần mềm bổ sung tính năng kiểm tra tồn kho đầu kỳ trước và cuối kỳ này trên tờ khai 01/CNKD xem có khớp nhau chưa, tránh sai lệch. Xem tại đây.
Trên chứng từ mua hàng/ mua dịch vụ

Cho phép thêm nhanh tài khoản chi phí ngầm định và đơn vị tính chuyển đổi khi thêm mã VTHH hàng loạt. Xem tại đây.

Phân hệ Quản lý hóa đơn: Gắn liên kết tới hóa đơn bị thay thế khi lập chứng từ từ hóa đơn thay thế

Cho phép lập hóa đơn điều chỉnh và hóa đơn thay thế trên phần mềm khi không sử dụng hóa đơn MISA meInvoice.
Trước đây, người dùng sẽ không thực hiện được tính năng lập hóa đơn điều chỉnh nếu không tích chọn ” có sử dụng meInvoice” trên tùy chọn chung mà phải tự nhập hóa đơn vào phần mềm một cách thủ công.
Từ phiên bản R37, chương trình đã cải tiến, bổ sung nút Lập hóa đơn điều chỉnh trên phân hệ bán hàng và phân hệ quản lý hóa đơn mà không cần phân biệt có sử dụng meInvoice hay không. Giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lập hóa đơn điều chỉnh/thay thế.
Xem tại đây.

 Phân hệ Kho

Cho phép nhập kích thước vật tư hàng hóa (chiều dài, chiều rộng, chiều cao, bán kính) để tính ra số lượng trên phân hệ kho.
Trước đây, trên phân hệ kho chưa đáp ứng nhập chiều dài, chiều rộng, chiều cao, bán kính và lượng để tính ra số lượng. Vì vậy, khi xuất kho, nhập kho hàng hóa, người dùng phải tính toán cột số lượng dựa trên chiều dài, chiều rộng, chiều cao, bán kính của VTHH bằng file excel rồi mới nhập số lượng vào phần mềm nên tốn nhiều công sức và mất thời gian.
Từ phiên bản R37, phần mềm bổ sung thiết lập công thức tính số lượng theo chiều dài, chiều rộng, chiều cao… trên phân hệ kho. Do đó, người dùng chỉ cần nhập các kích thước của VTHH thì phần mềm sẽ tự động tính ra số lượng. Tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.

 

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Thêm các trường thông tin mở rộng trong chi tiết khách hàng.

Cho phép KTDV thiết lập các trường thông tin mở rộng trong chi tiết khách hàng để khai báo các thông tin phát sinh. Xem tại đây.

Nhân viên không được phép tự sửa/ xóa công việc được giao.

Hiện nay, trên ASP quản lý, khi Quản trị hệ thống hoặc Quản lý nhóm giao việc cho nhân viên thì nhân viên vẫn có thể sửa/xóa công việc được giao, do đó quản lý không theo dõi được phần công việc đã giao cho nhân viên.
Từ phiên bản R37, phần mềm đã cải tiến, chỉ cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc xóa các công việc do chính mình tạo ra.

 

R36- Phát hành ngày 06/06/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Phát hành hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền Đáp ứng nghiệp vụ Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, giúp người dùng lập và phát hành Hóa đơn điện tử từ máy tính tiền trực tiếp trên phần mềm MISA ASP kế toán.

Xem chi tiết tại đây.

Tính năng thêm thông tin công ty Cho phép doanh nghiệp thêm thông tin công ty lên danh sách lựa chọn khi cần thay đổi thông tin công ty trên phần mềm MISA ASP Kế toán. Xem tại đây.
Thông tin công ty mặc định lấy theo giấy phép sử dụng phần mềm và cho phép lựa chọn theo danh sách đã được duyệt
 • Cập nhật lại thông tin công ty theo giấy phép sử dụng phần mềm và không cho phép sửa.
 • Người dùng có thể lựa chọn thay đổi thông tin công ty theo danh sách đã được duyệt để dễ dàng in ấn chứng từ, sổ sách theo từng giai đoạn trong trường hợp thực tế doanh nghiệp có thay đổi thông tin trên giấy phép kinh doanh.
  Xem chi tiết tại đây.

R35- Phát hành ngày 19/05/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Cải tiến chức năng tìm kiếm chứng từ nâng cao Cải tiến chức năng tìm kiếm chứng từ nâng cao theo nhiều điều kiện khác nhau.
Xem tại đây.
Bảng kê hóa đơn Sắp xếp bảng kê hóa đơn theo thứ tự số hóa đơn tăng dần ( đối với các hóa đơn cùng ngày)
Cho phép tính lương theo đơn giá ngày công Cho phép tính lương theo Đơn giá ngày công hoặc theo Lương cơ bản. Xem tại đây.
Phân hệ Tờ khai- Tiền thuế Giữ nguyên thứ tự hóa đơn giống tờ khai gần nhất khi lập tờ khai bổ sung theo tờ khai gần nhất
Lấy các hóa đơn lập từ file XML, hóa đơn lấy từ cơ quan thuế lên sổ S4-HKD của hộ kinh doanh. Trước đây, sổ S4-HKD không lấy lên các chứng từ được lập từ danh sách hóa đơn đầu ra trên phân hệ quản lý hóa đơn (hóa đơn XML, hóa đơn từ cơ quan thuế), từ đó dẫn đến số liệu trên báo cáo S4-HKD không đúng.
Từ phiên bản R35 trở đi, Sổ S4-HKD sẽ được tổng hợp từ toàn bộ chứng từ được lập trên danh sách hóa đơn đầu ra của phân hệ Quản lý hóa đơn. Do đó sổ S4- HKD sẽ cung cấp dữ liệu chính xác và đầy đủ cho khách hàng.
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN WEBSITE MISA ASP
Cải tiến website MISA ASP Cải tiến website MISA ASP, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm kế toán dịch vụ phù hợp.

R34- Phát hành ngày 05/05/2023

PHÂN HỆ/ NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Thay đổi quy tắc cảnh báo trùng hóa đơn đầu vào trên tiện ích “Kiểm tra, đối chiếu chứng từ, sổ sách” khi lập tờ khai bổ sung kèm bảng kê hóa đơn. Trước đây, phần mềm đang cho phép lập bảng kê mua vào/bán ra khi lập tờ khai bổ sung và hóa đơn được kê đồng thời lên tờ khai lần đầu và tờ khai bổ sung của cùng một kỳ. Từ đó dẫn đến cảnh báo mục “7.1. Nghiệp vụ kê khai trùng hóa đơn” không chính xác khi thực hiện tính năng “Kiểm tra, đối chiếu chứng từ, sổ sách” do phần mềm kiểm tra hóa đơn bị trùng trên các tờ khai mà không phân biệt tờ khai lần đầu hay bổ sung, gây mất thời gian kiểm tra cho người dùng.
Từ phiên bản R34, phần mềm cải tiến quy tắc cảnh báo trùng hóa đơn, đảm báo tính chính xác của cảnh báo trên phần mềm.
Thay đổi quy tắc cảnh báo chênh lệch doanh thu trên tiện ích “Kiểm tra, đối chiếu chứng từ, sổ sách” khi lập tờ khai bổ sung kèm bảng kê hóa đơn. Trước đây, phần mềm đang cho phép lập bảng kê mua vào/bán ra khi lập tờ khai bổ sung và phần mềm lấy số liệu của tờ khai lần đầu và tờ khai bổ sung lên báo cáo “Kiểm tra, đối chiếu chứng từ, sổ sách” nếu cả 2 tờ khai cùng kèm theo bảng kê. Từ đó dẫn đến cảnh báo mục 8.3. Kiểm tra chênh lệch giữa doanh thu trên sổ cái TK 511, 811 và trên bảng kê bán ra ” không chính xác gây mất thời gian để kiểm tra chênh lệch cho người dùng.
Từ phiên bản R34, phần mềm cải tiến quy tắc cảnh báo chênh lệch doanh thu, đảm báo tính chính xác của cảnh báo trên phần mềm.
Quản lý hóa đơn Cho phép xóa hàng loạt hóa đơn đầu vào, hóa đơn đầu ra trên phân hệ quản lý hóa đơn.
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Gói sản phẩm Doanh nghiệp- Starter Bổ sung gói sản phẩm MISA ASP Kế toán miễn phí. Gói Doanh nghiệp- Starter dành cho doanh nghiệp bao gồm 4 phân hệ cơ bản và được nhập liệu không quá 50 chứng từ/năm tài chính.
Hướng dẫn mua gói sản phẩm Doanh nghiệp – Starter, xem tại đây.

R33- Phát hành ngày 14/04/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Tính năng mới trên tờ khai 01/GTGT theo TT80/2021 Cho phép kê khai hóa đơn điều chỉnh/ thay thế khác kỳ vào kỳ kê khai bị điều chỉnh/ thay thế trên tờ khai 01/GTGT theo TT80/2021.
Xem tại đây.
Tính năng mới trên tờ khai 04/GTGT theo TT80/2021 Cho phép kê khai hóa đơn điều chỉnh/thay thế khác kỳ vào kỳ kê khai bị điều chỉnh/thay thế trên tờ khai 04/GTGT theo thông tư 80/2021.
Xem tại đây.
Tính năng mới trên tờ khai 01/CNKD theo TT80/2021 Cho phép kê khai hóa đơn đầu ra điều chỉnh/ thay thế khác kỳ vào kỳ kê khai bị điều chỉnh/ thay thế trên tờ khai 01/CNKD theo TT40/2021.
Xem tại đây.
Cập nhật trạng thái mới nhất của hóa đơn đầu vào Hiện nay người dùng đã thực hiện kết nối inbot, kết nối cơ quan thuế hoặc nhập khẩu XML thì đã lấy được trạng thái hóa đơn tại thời điểm lấy hóa đơn về phần mềm. Tuy nhiên sau đó nếu hóa đơn có phát sinh thay đổi trạng thái ( hủy, điều chỉnh…) thì phần mềm chưa có thông báo, KTDV cũng không nhận được thông tin từ phía khách hàng từ đó dễ xảy ra nhầm lẫn, sai sót . Từ phiên bản R33, phần mềm tự động cập nhật trạng thới mới nhất của hóa đơn để người dùng chủ động điều chỉnh số liệu, tránh phát sinh sai sót. Xem tại đây.
Trên báo cáo ” Tổng hợp tồn kho” và ” Sổ chi tiết vật tư hàng hóa” Cho phép trừ giá trị giảm giá hàng mua vào phần nhập kho, thay vì tính vào phần xuất kho. Như vậy, từ phiên bản R33:
– Tại sổ chi tiết vật tư hàng hóa sẽ thể hiện đúng số tiền được giảm khi mua hàng tại cột nhập kho và hiển thị giá trị âm.
– Tại báo cáo Tổng hợp tồn kho thì số tiền thể hiện cho một mã hàng được giảm giá khi mua hàng là số tiền đã trừ đi giảm giá và được thể hiện tại cột nhập kho.
Phiếu thu/chi tiền gửi Trước đây, khi lập phiếu thu/chi tiền gửi kế toán phải chọn lại tài khoản ngân hàng. Do đó khi phải lập số lượng lớn chứng từ thì việc này sẽ rất mất thời gian.
Từ phiên bản R33, khi lập phiếu thu/chi tiền gửi, phần mềm sẽ tự động chọn TK ngân hàng theo lần chọn gần nhất, không cần phải tự chọn lại mỗi khi lập phiếu.
Cho phép copy nhiều dòng excel vào chứng từ xuất kho sản xuất để nhập liệu nhanh. Trước đây, khi nhận file excel phiếu xuất kho sản xuất từ phía doanh nghiệp, KTDV cần nhập khẩu excel vào phần mềm để hạch toán nhưng việc nhập khẩu excel vào phần mềm phải đi qua nhiều bước, việc sao chép từng trường tên hàng, số lượng từ file excel vào cũng nhanh chóng hơn nhưng sau đó KTDV vẫn phải tự nhập bằng tay gây khó khăn và mất thời gian.
Từ phiên bản R33, Phần mềm cho phép sao chép nhiều dòng từ excel cho các chứng từ xuất kho sản xuất để tiết kiệm thời gian.
Cho phép thêm nhanh đơn vị sử dụng khi ghi tăng CCDC, TSCĐ Từ phiên bản R33, khi người dùng thêm hoặc điều chuyển CCDC,TSCĐ cho đơn vị sử dụng/đơn vị điều chuyển chưa có trên phần mềm thì người dùng không cần phải vào lại Danh mục/Cơ cấu tổ chức để thêm mã đơn vị sử dụng nữa mà có thể thêm trực tiếp ngay tại giao diện thêm/điều chỉnh CCDC, TSCĐ, giúp người dùng thao tác thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.
TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Báo cáo tình hình thực hiện nghiệp vụ cuối kỳ theo Khách hàng. Phiên bản R33 bổ sung báo cáo tình hình thực hiện nghiệp vụ cuối kỳ theo khách hàng trên phân hệ báo cáo, giúp KTDV cập nhật nhanh tiến độ thực hiện dịch vụ kế toán cho từng khách hàng. Từ đó, giúp kiểm soát và đảm bảo hoàn thành công việc đúng thời hạn.
Xem tại đây.

R32- Phát hành ngày 28/03/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Cải tiến tính năng lọc trên báo cáo, tờ khai
 • Từ phiên bản R32, phần mềm sẽ gợi ý sẵn các giá trị có trong cột khi lọc cột tài khoản, nhóm ngành nghề trên các báo cáo, tờ khai.
 • Áp dụng trên Sổ tài khoản chi tiết, Sổ nhật ký chung và tờ khai 01-CNKD.
 • Xem tại đây.
Bổ sung tính năng lọc cột trên chứng từ mua hàng, bán hàng, hóa đơn
 • Cho phép lọc cột mã hàng và tên hàng trên chứng từ mua hàng, bán hàng, hóa đơn và có thể sao chép cho các dòng bên dưới khi đang lọc.
 • Xem tại đây
Bổ sung mẫu in chứng từ kế toán khổ A5  trên phân hệ tổng hợp Trước đây chứng từ kế toán chỉ có mẫu in A4, trong khi nhiều chứng từ kế toán nội dung rất ngắn chỉ cần in trên khổ A5 là đủ. Từ phiên bản R32, phần mềm đáp ứng mẫu in chứng từ kế toán khổ A5 giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc in ấn, lưu trữ chứng từ.
Khi tính lại lương thì cột Thuế TNCN cũng sẽ được tính toán lại Trước đây, khi kế toán lập bảng lương, thuế TNCN được tính lần đầu. Sau khi kế toán phát sinh sửa bảng lương và chọn tính lại lương thì cột Thuế TNCN không được tính lại.
Từ phiên bản R32, khi tính lại lương, cột Thuế TNCN sẽ được tính lại theo công thức đã được thiết lập.
Khi nhập khẩu ghi đè danh mục VTHH, định mức nguyên vật liệu của thành phẩm trên file excel cũng sẽ ghi đè vào phần mềm. Từ phiên bản R32, khi người dùng thực hiện tính năng nhập khẩu ghi đè danh mục VTHH từ file excel, với các dòng VTHH có tính chất là thành phẩm thì danh sách nguyên vật liệu cũ trên phần mềm bao gồm định mức sẽ được thay thế bằng danh sách nguyên vật liệu và định mức mới trên file excel.
Cập nhật mức thuế bảo vệ môi trường thay đổi theo HTKK 5.0.0. Cập nhật mức thuế bảo vệ môi trường đáp ứng Nghị quyết số 30/2022/UBTVQH15 trên tờ khai 01/CNKD- Tờ khai thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

R31- Phát hành ngày 13/03/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP KẾ TOÁN
Nhập khẩu hóa đơn đầu ra định dạng XML vào phần mềm Cho phép nhập khẩu hàng loạt hóa đơn đầu ra định dạng XML vào phần mềm.
Xem tại đây.
Kết nối cơ quan thuế để tự động tải về hóa đơn đầu ra Cho phép kết nối cơ quan thuế lấy hóa đơn đầu ra về hạch toán.

Xem tại đây.

Hạch toán chứng từ từ hóa đơn đầu ra Cho phép người dùng lập chứng từ cho các hóa đơn đầu ra tại tab hóa đơn đầu ra trên phân hệ quản lý hóa đơn.
Xem tại đây.
Cho phép xóa hóa đơn đầu vào lấy từ CQT Từ phiên bản R31, người dùng có thể xóa những hóa đơn đầu vào lấy từ cơ quan thuế để không phải theo dõi những hóa đơn thừa, tránh mất thời gian.
In chứng từ kế toán khổ A5 trên phân hệ tiền gửi Trước đây chứng từ kế toán chỉ có mẫu in A4, trong khi nhiều chứng từ kế toán nội dung rất ngắn chỉ cần in trên khổ A5 là đủ. Từ phiên bản R31, phần mềm đáp ứng mẫu in chứng từ kế toán khổ A5 giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc in ấn, lưu trữ chứng từ.
Trên bảng kê mua vào (mẫu quản trị), có thể xem hóa đơn đã kê khai trên tờ khai nào. Phiên bản R31 đáp ứng:
– Thêm các cột ” Tờ khai”, “Kỳ kê khai” trên Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào (mẫu quản trị), từ đó người dùng sẽ thấy hóa đơn được kê khai lên tờ khai nào thì sẽ thể hiện thông tin tờ khai đó lên báo cáo.
– Nếu hóa đơn được kê khai lên đồng thời cả tờ khai lần đầu và tờ khai bổ sung thông tin về tờ khai và kỳ kê khai thể hiện trên tờ khai bổ sung.
– Tờ khai 01/GTGT và 02/GTGT : Tìm kiếm hóa đơn được kê khai trên Bảng kê mua vào.
Cho phép giữ nguyên tên hàng như trên hóa đơn khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu ra meInvoice/XML/Cơ quan thuế Cho phép người dùng khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu ra thì tên hàng hóa trên chứng từ sẽ giữ nguyên như trên hóa đơn.
Xem tại đây.
Cho phép thêm nhanh đơn vị tính khi thêm vật tư hàng hóa Cho phép thêm nhanh đơn vị tính trong thao tác thêm vật tư hàng hóa khi nhập liệu hóa đơn để hạch toán thay vì phải vào danh mục vật tư hàng hóa (VTHH) để sửa.
(Áp dụng cho VTHH đã có trong danh mục, giải quyết được cho cả trường lấy hóa đơn từ meInvoice về hạch toán và trường hợp quên nhập đơn vị tính khi khai báo VTHH).
Xem tại đây
Cho phép nhập thông tin chiết khấu trên hóa đơn điều chỉnh. Trước vòng lặp R31: Khi lập hóa đơn điều chỉnh, phần mềm không cho phép nhập tỷ lệ chiết khấu và số tiền chiết khấu. Do đó, người dùng không thể lập được hóa đơn điều chỉnh khi thông tin chiết khấu của hóa đơn gốc sai sót.

Từ vòng lặp R31: Người dùng có thể thay đổi tỷ lệ, số tiền chiết khấu khi lập hóa đơn điều chỉnh.

TÍNH NĂNG MỚI TRÊN ASP QUẢN LÝ
Báo cáo doanh thu và số lượng chứng từ phát sinh theo Khách hàng Bổ sung báo cáo doanh thu & số lượng chứng từ phát sinh của từng khách hàng, giúp Kế toán dịch vụ đánh giá được quy mô công ty và khối lượng công việc cần thực hiện cho từng khách hàng. Từ đó có cơ sở để xác định mức phí dịch vụ kế toán phù hợp.
Xem tại đây.
Bổ sung Báo cáo số lượng chứng từ nhập liệu theo nhân viên Bổ sung Báo cáo số lượng chứng từ nhập liệu theo nhân viên giúp quản lý KTDV chủ động trong việc phân chia công việc cho nhân viên cấp dưới và cập nhật tiến độ cũng như năng suất làm việc của nhân viên.
Xem tại đây.

R30 – Phát hành ngày 23/02/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Lập tờ khai bổ sung kèm bảng kê hóa đơn mua vào, bán ra lên tờ khai bổ sung. Cho phép lập tờ khai bổ sung kèm bảng kê hóa đơn mua vào, bán ra lên các tờ khai bổ sung sau: 02/GTGT, 04/GTGT, 01/TTĐB
Lấy số liệu mới nhất lên tờ khai bổ sung Cho phép lấy số liệu mới nhất lên tờ khai bổ sung: 02/GTGT, 04/GTGT, 01/TTĐB, 05/KK-TNCN, 03/TNDN

R29 – Phát hành ngày 10/02/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Thay đổi chính sách sản phẩm
 • Thay đổi chính sách bán sản phẩm ASP: Bán theo thời gian sử dụng thay vì năm tài chính như trước đây.
 • Cho phép dùng thử sản phẩm 15 ngày miễn phí.
  Xem tại đây.
Trên chức năng “Khai bổ sung” của phân hệ Thuế, thêm Tờ khai quyết toán thuế TNCN 05/QTT
 • Áp dụng với thông tư 133, thông tư 200
 • Chỉ đáp ứng lập tờ khai theo mẫu của thông tư 80/2021-TTT/BTC (áp dụng cho kỳ tính thuế từ năm 2021 trở đi).
Cải tiến tờ khai bổ sung: Tờ khai thuế GTGT
 • Cho phép lập kèm bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa mua vào, bán ra khi khai bổ sung Tờ khai thuế GTGT khấu trừ 01/GTGT để dễ dàng đối chiếu.
 • Tờ khai bổ sung sẽ lấy theo số liệu mới nhất trên dữ liệu thay vì lấy theo tờ khai lần đầu hay tờ khai bổ sung liền trước.
  Chi tiết tại đây.

R28 – Phát hành ngày 10/01/2023

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Cải tiến tính năng tìm kiếm nhanh trên ASP Kế toán Cho phép người dùng tìm kiếm nhanh các tính năng, báo cáo, Danh mục/Chứng từ/Hướng dẫn sử dụng để phục vụ cho công tác kế toán tại đơn vị diễn ra thuận lợi, tiết kiệm được nhiều thời gian thao tác trên chương trình. Xem tại đây
Hướng dẫn đăng ký dùng thử ASP Kế toán (bản dùng thử 15 ngày miễn phí) Từ năm 2023, ASP không còn tính năng nhận miễn phí. Để khách hàng có trải nghiệm dùng thử trước khi quyết định mua, ASP phát triển thêm tính năng đăng ký bản dùng thử miễn phí 15 ngày. Xem tại đây
Hướng dẫn KTDV đăng ký dùng thử ASP Kế toán cho Khách hàng Cho phép KTDV đăng ký bản dùng thử 15 ngày miễn phí cho khách hàng của mình. Xem tại đây

R27 – Phát hành ngày 23/12/2022

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Tích hợp MISA eSign Remote Signing Cho phép người dùng ký số phát hành hóa đơn qua dịch vụ chữ ký số từ xa MISA eSign trên phần mềm ASP Kế toán.
Áp dụng cho dữ liệu sử dụng HĐĐT theo Nghị định 123/2020/NĐ- CP (có mã và không mã, không áp dụng cho hóa đơn theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP)).
Xem tại đây
Xử lý chứng từ hạch toán sai Cho phép người dùng xóa hoặc xóa hàng loạt chứng từ lập kèm hóa đơn đã phát hành trên nền tảng ASP mà không ảnh hưởng tới hóa đơn trên meInvoice. Xem tại đây
Lập tờ khai quyết toán thuế trên ASP Kế toán Cho phép người dùng lập tờ khai quyết toán thuế TNCN 05/QTT- TNCN theo hướng dẫn của Nghị định 126/2020/NĐ-CP và thông tư 80/2021TT- BTC. Xem tại đây

R26 – Phát hành ngày 07/12/2022

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Bổ sung phân hệ TSCĐ, CCDC cho gói ASP Hộ kinh doanh Chương trình bổ sung phân hệ TSCĐ, CCDC cho gói ASP Hộ kinh doanh, giúp KTDV và hộ kinh doanh dễ dàng theo dõi, quản lý CCDC, TSCĐ tại đơn vị.
In ấn/Xuất tờ khai thuế bằng tiếng Anh Đơn vị có thể dễ dàng in ấn hoặc xuất tờ khai bằng tiếng Anh để gửi cho giám đốc là người nước ngoài hoặc công ty mẹ ở nước ngoài.
Theo dõi Khế ước vay giải ngân cho nhiều nhà cung cấp Chương trình cho phép người dùng theo dõi được Khế ước vay giải ngân cho nhiều nhà cung cấp, giúp đơn vị theo dõi được chi tiết số tiền giải ngân cho từng nhà cung cấp, phục vụ cho công tác quản lý công nợ và tiền vay.
Bổ sung báo cáo Tình hình thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước Chương trình bố sung báo cáo Tình hình thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước thuộc phân hệ Tổng hợp, nhóm Báo cáo tài chính, giúp đơn vị nắm được tình hình thuế phải nộp, đã nộp và còn phải nộp.

R25 – Phát hành ngày 14/11/2022

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Ra mắt phiên bản mobile ASP Kế toán. Cho phép người dùng nắm bắt nhanh các chỉ tiêu tài chính quan trọng như số dư tiền, doanh thu, chi phí, lợi nhuận, công nợ và các báo cáo chi tiết số liệu liên quan. Tại đây.
Nộp bảo hiểm bằng tiền mặt/tiền gửi. Đáp ứng nghiệp vụ nộp tiền bảo hiểm thông qua hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Tại đây
Sửa mẫu bảng lương và công thức tính lương cho hàng loạt khách hàng. Cho phép người dùng tự chỉnh sửa mẫu bảng lương cho phù hợp với nhu cầu thực tế (thêm bớt cột, thay đổi công thức tính toán). Sau đó có thể lựa chọn áp dụng mẫu đã sửa cho các dữ liệu khác, khách hàng khác mà không cần phải thực hiện lại các thao tác chỉnh sửa. Tại đây
Bổ sung thêm các loại báo cáo có thể xuất khẩu hàng loạt Chương trình bổ sung thêm một số báo cáo vào danh sách báo cáo của chức năng “Xuất khẩu hàng loạt”. Tại đây
Bổ sung “Sổ theo dõi tình hình thanh toán tiền lương và các khoản nộp theo lương của người lao động (Mẫu S5-HKD)” Bổ sung báo cáo cho Hộ kinh doanh: “Sổ theo dõi tình hình thanh toán tiền lương và các khoản nộp theo lương của người lao động (Mẫu S5-HKD)”. Tại đây

R24 – Phát hành ngày 03/11/2022

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Chat trực tuyến với tư vấn viên MISA Khách hàng có thể nhanh chóng liên hệ đến nhân viên tư vấn và hỗ trợ MISA qua kênh CHAT TRỰC TUYẾN ngay trên phần mềm ASP Kế toán khi có vướng mắc cần giải đáp hỗ trợ. Tại đây.
Nhập khẩu bảng lương từ excel Cho phép người dùng nhập khẩu nhanh bảng tính lương từ excel vào phần mềm. Tại đây
Gửi tờ khai thuế qua email Kế toán dịch vụ có thể gửi tờ khai thuế qua email một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thao tác. Tại đây
Hạch toán chứng từ trả lương nhân viên. Phần mềm cho phép người dùng lập chứng từ trả lương thông qua 2 phương thức sau:

 • Trả lương nhân viên bằng tiền mặt. Xem Tại đây
 • Trả lương nhân viên bằng tiền gửi ngân hàng. Xem Tại đây
In chứng từ liên quan tới bảng lương Cho phép người dùng in các loại chứng từ liên quan tới bảng lương (Bảng chấm công, Bảng tổng hợp chấm công, Bảng lương)
Bổ sung một số báo cáo mới Phần mềm bổ sung thêm một số báo cáo mới, đáp ứng nhu cầu của người dùng, bao gồm:

 • “Báo cáo tổng hợp lương nhân viên” trong nhóm Báo cáo\Tiền lương
 • “Báo cáo tổng hợp thanh toán tiền lương” trong nhóm Báo cáo\Tiền lương
 • “Danh sách hóa đơn từ 20 triệu đồng trở lên thanh toán bằng tiền mặt” trong nhóm Báo cáo Mua hàng. Xem Tại đây
Bổ sung báo cáo kiểm tra đối chiếu sổ sách, chứng từ Bổ sung một số báo cáo đối chiếu khi người dùng kiểm tra đối chiếu sổ sách, chứng từ:

 • Danh sách nhà cung cấp/khách hàng có số dư bất thường
 • Kiểm tra kết chuyển lãi lỗ đầu năm

R23 – Phát hành ngày 21/10/2022

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Nhập khẩu từ excel bảng chấm công Chương trình cho phép người dùng nhập khẩu nhanh bảng chấm công từ excel vào phần mềm. Tại đây
Lập hàng loạt chứng từ phân bổ CCDC/chi phí trả trước/tính khấu hao Phần mềm đáp ứng lập hàng loạt chứng từ phân bổ chi phí CCDC/phân bổ chi phí trả trước/tính khấu hao TSCĐ trong nhiều tháng liên tiếp nhau để giảm thao tác lập chứng từ thủ công theo từng tháng. Tại đây
Tự động lập phiếu thu/chi tiền mặt khi nhập khẩu sao kê từ excel Khi nhập khẩu sao kê từ excel, chương trình tự động sinh chứng từ phiếu thu, phiếu chi tiền mặt tương ứng với những giao dịch liên quan đến rút tiền nhập quỹ tiền mặt, hoặc xuất tiền mặt nạp vào tài khoản ngân hàng. Tại đây

RC15 – Phát hành ngày 07/10/2022

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Bổ sung phân hệ Tiền lương Chương trình bổ sung phân hệ Tiền lương, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ liên quan đến nghiệp vụ lương tại doanh nghiệp, đơn vị. Tại đây
Hỗ trợ lập tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 05/KK-TNCN Chương trình bổ sung tờ khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân 05/KK-TNCN, cho phép người dùng thêm tờ khai khấu trừ thuế TNCN từ các khoản thu nhập từ tiền lương, tiền công (Theo TT80/2021/TT-BTC). Tại đây

RC14 – Phát hành ngày 12/09/2022

NỘI DUNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Cải tiến phân hệ Quản lý hóa đơn Chương trình đáp ứng quản lý toàn bộ hóa đơn đầu vào lấy về từ MISA meInvoice, Thuế, nhập khẩu từ file XML/PDF ngay trên phần mềm. Tại đây
Chương trình đáp ứng quản lý toàn bộ hóa đơn đầu ra lấy về từ MISA meInvoice, Thuế, nhập khẩu từ file XML/PDF ngay trên phần mềm. Tại đây
Bổ sung tiện ích trên phân hệ Bán hàng Chương trình bổ sung một số tiện ích trên phân hệ Bán hàng (Các tiện ích đã có sẵn trước đó tại phân hệ Quản lý hóa đơn\tab Quy trình). Xem Tại đây

RC13 – Phát hành ngày 19/08/2022

MỤC

MÔ TẢ CHI TIẾT

Tổng quan Chương trình bổ sung Bàn làm việc trên phân hệ Tổng quan giúp người dùng có thể truy cập nhanh các Nghiệp vụ/Tiện ích/Báo cáo thường dùng. Xem tại đây
Bảng tra cứu phím tắt Bổ sung bảng tra cứu phím tắt trên cả màn hình và trên giao diện nhập liệu để người dùng dễ dàng tra cứu và tìm kiếm khi cần thiết. Xem tại đây
Chế độ xem chi tiết Bổ sung chế độ xem chứng từ dạng Master – Detail trên toàn bộ chương trình để giúp KTDV xem nhanh được chi tiết chứng từ mà không cần mở chứng từ lên. Xem tại đây
Thêm nhanh hàng loạt VTHH/Khách hàng/Nhà cung cấp vào danh mục 1. Cho phép thêm nhanh hàng loạt vật tư hàng hóa vào danh mục khi lập hàng loạt chứng từ từ hóa đơn đầu vào/đầu ra. Xem tại đây
2. Cho phép thêm nhanh hàng loạt nhà cung cấp vào danh mục khi lập hàng loạt chứng từ từ hóa đơn đầu vào. Xem tại đây.
3. Cho phép thêm nhanh hàng loạt khách hàng vào danh mục khi lập hàng loạt chứng từ từ hóa đơn đầu ra. Xem tại đây.
Tổng hợp Chương trình cho phép KTDV kết xuất được Thuyết minh BCTC hiển thị đẹp và đủ thông tin, không có tiêu đề chen giữa nội dung báo cáo và xuất được theo định dạng xls. Xem tại đây
Báo cáo 1. Xuất hàng loạt báo cáo ra Excel để thuận tiện bàn giao cho khách hàng hoặc nộp cho cơ quan Thuế, giúp tiết kiệm thời gian xuất dữ liệu cuối kỳ. Xem tại đây.
2. Chương trình bổ sung Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh theo nhiều kỳ để giúp người dùng dễ dàng so sánh được kết quả kinh doanh giữa các tháng. Xem tại đây.

RC12 – Phát hành ngày 25/07/2022

MỤC

MÔ TẢ CHI TIẾT

Tính năng mở rộng [HOT] Chương trình cho phép người dùng xuất khẩu hàng loạt chứng từ ra file PDF để thuận tiện bàn giao cho khách hàng hoặc nộp cho cơ quan Thuế, giúp tiết kiệm thời gian xuất dữ liệu cuối kỳ. Xem tại đây
Tiền gửi [HOT] Bổ sung chức năng Nhập khẩu sao kê từ excel. Xem tại đây
Xử lý hóa đơn đầu vào Cho phép người dùng khi lập chứng từ từ hóa đơn đầu vào thì tên hàng hóa trên hóa đơn sẽ được lấy theo tên trên hóa đơn thay vì lấy tên trên danh mục vật tư hàng hóa. Xem tại đây
Tài sản cố định Chương trình bổ sung cột Chênh lệch hao mòn lũy kế do điều chỉnh trên báo cáo tình hình trích khấu hao tài sản cố định để số liệu thể hiện trên báo cáo được đồng nhất. Xem tại đây
Quản lý hóa đơn Khi xem hóa đơn trên trang của Tổng cục Thuế thì xem được thông tin dòng ghi chú số tiền thuế được giảm với hóa đơn bán hàng có giảm thuế theo Nghị quyết 43.
Hộ kinh doanh 1. Chương trình tự động lấy lại tồn kho vật tư hàng hóa trên phụ lục 01-2/BK-HĐKD của tờ khai bổ sung mẫu 01/CNKD để giúp KTDV tiết kiệm thời gian xử lý, thao tác trên chương trình mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Xem tại đây.
2. Tích hợp sẵn ứng dụng MISA mTax cho gói dành cho hộ/cá nhân kinh doanh mà không cần mua phần mềm. Xem tại đây.
Báo cáo 1. Báo cáo sổ cái đối với hình thức chứng từ ghi sổ. Xem tại đây.
2. Bảng tổng hợp chứng từ gốc cùng loại (Ghi nợ TK). Xem tại đây.
3. Bảng tổng hợp chứng từ gốc cùng loại (Ghi có TK). Xem tại đây.
Nghị định 123, Thông tư 78 Cho phép chuyển đổi các hóa đơn phát hành theo Thông tư 78 từ MISA SME sang ASP Kế toán thể hiện đầy đủ trạng thái hóa đơn, mã cơ quan thuế cấp,…
Tiện ích khác 1. Khi thực hiện lập chứng từ, nếu KTDV đã nhập mã hàng trên chứng từ rồi sau đó chọn thêm nhanh VTHH thì chương trình sẽ tự động lấy mã hàng đã nhập lên form thêm nhanh để KTDV không mất thời gian nhập lại.
2. Khi thực hiện in phiếu nhập kho từ hàng bán bị trả lại kiêm phiếu nhập thì thông tin TK Nợ và TK Có sẽ được lấy ở tab Giá vốn thay vì tab Hàng tiền để thể hiện đúng bản chất của nghiệp vụ kinh tế phát sinh.
3. Cho phép lấy lên đầy đủ thông tin tài khoản thuế khi sử dụng mẫu trường trộn để đảm bảo thông tin lấy lên chứng từ được đầy đủ.

RC11 – Phát hành ngày 22/06/2022

MỤC

MÔ TẢ CHI TIẾT

Tính năng mở rộng [HOT] Phục hồi hàng loạt chứng từ đã xóa giúp người dùng không mất thời gian nhập liệu lại. Xem tại đây
Đánh số chứng từ [HOT] Cho phép đánh số chứng từ hàng loạt theo tháng. Xem tại đây
Mua hàng [HOT] Tự động kết chuyển chi phí mua hàng sang giá trị hàng mua. Xem tại đây
Bán hàng Lập chứng từ bán hàng xuất khẩu cho các hóa đơn lấy về từ meInvoice. Xem tại đây
Kho 1. [HOT] Lập phiếu xuất/phiếu nhập kho từ nhiều lệnh sản xuất. Xem tại đây.
2. Tự động cập nhật số lượng thành phẩm còn tồn giúp thuận tiện hơn cho KTDV trong quá trình làm việc.
Thông tư 80/2021/TT-BTC Nộp tờ khai theo Thông tư 80/2021/TT-BTC qua mTax: (bao gồm tờ khai chính, tờ khai bổ sung và các phụ lục đi kèm)

 • Tờ khai thuế GTGT khấu trừ 01/GTGT (tháng/quý)
 • Tờ khai dự án đầu tư 02/GTGT (tháng/quý)
 • Tờ khai thuế GTGT trực tiếp trên doanh thu 04/GTGT (tháng/quý/từng lần phát sinh)
 • Tờ khai thuế TTĐB 01/TTĐB (lần phát sinh/tháng)
 • Quyết toán thuế TTDN 03/TNDN (năm)
Tài sản cố định Bổ sung tùy chọn Không hiển thị các tài sản đã ngừng sử dụng (Đã ghi giảm) khi người dùng xem báo cáo Sổ tài sản để giúp KTDV dễ dàng đối chiếu được số liệu giữa sổ tài sản và sổ kế toán. Xem tại đây.
Thuế Cải tiến giao diện các tờ khai thuế: 01/GTGT; 04/GTGT; 01/CNKD: Cột HĐ giảm thuế trên các bảng kê hóa đơn bán ra và trên cột Hàng hóa, dịch vụ nhập khẩu trên bảng kê mua vào chuyển thành dấu X.
Tổng hợp Bổ sung cột Số hóa đơn trên danh sách chứng từ nghiệp vụ khác. Xem tại đây.
Báo cáo 1. Cho phép hiển thị tên tài khoản trên số chi tiết các tài khoản để giúp người dùng dễ dàng nắm được đang xem số liệu của tài khoản nào. Xem tại đây
2. Bổ sung thông tin công ty trên các báo cáo dạng dữ liệu khi người dùng xuất các báo cáo ra Excel để có đầy đủ thông tin gửi cho cơ quan thuế. Xem tại đây
3. Chương trình bổ sung đầy đủ tên mẫu báo cáo theo chế độ đối với sổ chi tiết các tài khoản và sổ chi tiết vật tư hàng hóa khi KTDV thực hiện in, xuất excel (dạng dữ liệu và dạng mẫu in).
4. Chương trình bổ sung Bảng tổng hợp tình hình trích khấu hao tài sản cố định theo năm tài chính để giúp người dùng theo dõi chi phí khấu hao phát sinh theo từng tháng trong năm của các tài sản cố định mà doanh nghiệp đang quản lý. Xem tại đây
Tiện ích khác 1. Hiển thị tên công ty trên giao diện chi tiết các chứng từ, giúp KTDV dễ dàng nắm được chứng từ đang mở là của công ty nào. Xem tại đây.
2. Cho phép người dùng thực hiện sửa chứng từ mua hàng/bán hàng mà không cần phải xóa các chứng từ thu tiền/trả tiền liên quan.
3. Bổ sung tùy chọn xuất ra Excel: Xuất mỗi nhóm báo cáo ra 1 trang riêng. Xem tại đây.
4. Khi phát hành hóa đơn, chương trình sẽ tự động tăng lên 1 số so với số gần nhất thay vì so với số lớn nhất đã từng lập.
5. Khi thực hiện lập chứng từ từ dịch vụ xử lý hóa đơn đầu vào mà hóa đơn đầu vào là hóa đơn trực tiếp thì chương trình tự ngầm định nhóm hàng hóa dịch vụ mua vào là nhóm 5.

RC10 – Phát hành ngày 02/06/2022

MỤC

MÔ TẢ CHI TIẾT

Tính năng mở rộng [HOT] Phục hồi hàng loạt chứng từ đã xóa. Xem tại đây
Danh mục Chương trình bổ sung loại thuế suất KKKNT và KHAC trên danh mục vật tư hàng hóa. Xem tại đây.
Nhập từ excel [HOT] Cho phép bỏ trống mã hàng khi nhập khẩu chứng từ từ Excel để chương trình tự động tìm kiếm mã hàng phù hợp, giúp KTDV tiết kiệm thời gian khi không có sẵn mã hàng trên file excel.  Xem tại đây.
Thông tư 88 1. Chương trình bổ sung cột Ngóm ngành nghề trên Sổ chi tiết bán hàng và Bảng kê bán ra của Hộ kinh doanh để hỗ trợ người dùng so sánh, đối chiếu dữ liệu được thuận lợi, nhanh chóng. Xem tại đây.
2. Chương trình bổ sung báo cáo Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào không có hóa đơn để người dùng không phải tự lập một cách thủ công ngoại phần mềm. Xem tại đây
3. Chương trình bổ sung nhóm Báo cáo tài chính trên phần mềm đối với gói dành cho hộ, cá nhân kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của đơn vị. Xem tại đây
4. Khi nhập khẩu excel vật tư hàng hóa, chương trình cho phép người dùng nhập được Nhóm ngành nghề của hộ kinh doanh để tiết kiệm thời gian thao tác.
Thuế Cập nhật danh mục thuế TTĐB theo HTKK 4.8.0
Tiện ích khác 1. Cho phép kế toán có thể vào phần mềm sau ngày hết hạn sử dụng phần mềm. Xem tại đây.
2. Chương trình hiển thị cảnh báo khi người dùng lập chứng từ từ dịch vụ xử lý hóa đơn đầu vào MISA meInvoice khi tổng tiền hạch toán trên chứng từ không bằng hóa đơn.
3. Khi thực hiện lấy hóa đơn đầu vào từ MISA meInvoice về ASP Kế toán, chương trình tự động lấy được trạng thái hóa đơn (hợp lệ/không hợp lệ), giúp tiết kiệm thời gian thao tác cho KTDV và nâng cao hiệu quả công việc.
4. Trường hợp đơn vị chưa có License chính thức thì khi đăng nhập vào chương trình sẽ hiển thị cảnh vào và không cho phép truy cập.

RC9 – Phát hành ngày 12/05/2022

MỤC

MÔ TẢ CHI TIẾT

Tính năng mở rộng 1. [HOT] Phục hồi hàng loạt chứng từ đã xóa trong trường hợp xóa nhầm chứng từ, giúp người dùng không mất thời gian nhập liệu lại. Xem tại đây
2. [HOT] Chương trình cho phép thiết lập tự động đồng nhất font chữ in hoa/in thường khi lập chứng từ từ hóa đơn trên phần mềm MISA meInvoice để khi lên báo cáo sẽ đồng nhất và không bị lộn xộn. Xem tại đây
Danh mục vật tư hàng hóa [HOT] Cho phép tự động lưu lại tính chất của vật tư hàng hóa và cho phép tùy chỉnh ẩn hiện các trường thông tin muốn hiển thị để giúp người dùng tiết kiệm được thời gian tháo tác trên chương trình và thuận tiện hơn cho các doanh nghiệp chỉ phát sinh và theo dõi các hàng hóa dịch vụ cơ bản. Xem tại đây.
Quy tắc đánh số chứng từ 1. Tách riêng quy tắc đánh số chứng từ cho chứng từ bán hàng hóa và chứng từ bán dịch vụ để người dùng dễ dàng phân biệt được 2 loại chứng từ và thuận tiện hơn trong việc lọc chứng từ trên danh sách. Xem tại đây.
2. Thay đổi quy tắc đánh số chứng từ cho tất cả các chứng từ trên phần mềm: Tăng lên 1 so với số gần nhất thay vì so với số lớn nhất đã từng nhập. Xem tại đây.
Bán hàng Lập chứng từ mua dịch vụ cho hóa đơn lấy về từ MISA meinvoice. Xem tại đây.
Thuế Khi xuất tờ khai thuế ra excel, chương trình cho phép người dùng lựa chọn tách riêng tờ khai và phụ lục nằm trên các sheet riêng biệt để thuận tiện trong việc đối chiếu dữ liệu giữa tờ khai và các phụ lục. Xem tại đây.
Chức năng Bỏ ghi và sửa [HOT] Chương trình bổ sung chức năng Bỏ ghi và sửa trên danh sách chứng từ và trên chi tiết chứng từ, cho phép người dùng thực hiện đồng thời chức năng Bỏ ghi và chức năng Sửa chứng từ, giúp thuận tiện hơn cho Kế toán dịch vụ do nhu cầu sửa chữa chứng từ phát sinh thường xuyên. Xem tại đây.
Nhập chứng từ từ Excel Khi thực hiện nhập chứng từ từ excel, chương trình cho phép bỏ trống mã hàng để phần mềm tự động tìm kiếm mã hàng phù hợp, giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong trường hợp mã hàng không có sẵn trên file nhập khẩu. Xem tại đây
Nghị quyết 43 Cập nhật phụ lục giảm thuế theo Nghị quyết 43 của tờ khai 01/CNKD theo HTKK 4.8.1: Bổ sung cột Nhóm ngành nghề trên phụ lục.
Tiện ích khác 1. Khi thực hiện bút toán trả tiền nhà cung cấp theo hóa đơn, chương trình cho phép người dùng Thêm dòng/Xóa dòng trên chứng từ trả tiền nhà cung cấp theo hóa đơn để có thể hạch toán trực tiếp phí chuyển tiền trên chứng từ. Xem tại đây.
2. Cho phép sắp xếp lại thứ tự hóa đơn trên danh sách hóa đơn lấy từ MISA meInvoice – Dịch vụ xử lý hóa đơn đầu vào để đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Xem tại đây.
3. Hiển thị thông báo các tính năng đã phát triển trong phiên bản mới để người dùng nắm được và nhanh chóng sử dụng các tính năng mới. Xem tại đây.
4. Khi thực hiện chức năng thu tiền theo hóa đơn/Thu tiền theo hóa đơn nhiều khách hàng thì chương trình cho phép người dùng lựa chọn việc hạch toán các chứng từ thu tiền gộp vào cùng một phiếu hoặc hạch toán tách riêng phiếu để đáp ứng linh hoạt với nhu cầu, cách thức làm việc của đơn vị. Xem tại đây.
5. Tăng độ giãn dòng trên mẫu in Phiếu thu, Phiếu chi mẫu A5 để mẫu in được cân đối, khoa học hơn

RC8 – Phát hành ngày 08/04/2022

PHÂN HỆ

MÔ TẢ CHI TIẾT

Nghị quyết 43/2022/QH15 1. [HOT] Tra cứu mặt hàng giảm thuế theo Nghị quyết 43/2022/QH15 để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức dễ dàng xác định hàng hóa, dịch vụ của đơn vị có thuộc đối tượng được giảm thuế hay không. Xem tại đây.
2. Cho phép lập chứng từ từ dịch vụ xử lý hóa đơn đầu vào MISA meInvoice đối với các hóa đơn giảm 2% thuế GTGT theo Nghị quyết 43/2022/QH15. Xem tại đây.
3. Lập chứng từ mua hàng/mua dịch vụ/giảm giá hàng mua/trả lại hàng bán nhập từ Hóa đơn điện tử đối với các hóa đơn giảm 2% thuế GTGT. Xem tại đây.
Quản lý hóa đơn 1. Kết nối với dịch vụ Hóa đơn đầu vào MISA meInvoice để tự động nhận hóa đơn đầu vào, kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ của hóa đơn; tự động đồng bộ về phần mềm kế toán và sinh chứng từ nhanh chóng từ hóa đơn đồng bộ về. Xem tại đây.
2. Lập chứng từ mua hàng/mua dịch vụ/giảm giá hàng mua/trả lại hàng bán nhập từ Hóa đơn điện tử. Xem tại đây.
Thông tư 88 1. Sổ theo dõi tình hình thực hiện nghĩa vụ thuế với NSNN (mẫu số S4-HKD). Xem tại đây.
2. Sổ chi phí sản xuất kinh doanh (mẫu số S3-HKD). Xem tại đây.
3. Sổ chi tiết doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ (mẫu số S1-HKD). Xem tại đây.
4. Ngầm định danh sách báo cáo yêu thích cho dữ liệu theo TT88 và sửa tên 3 báo cáo của TT88 như sau:

 • Báo cáo Sổ chi tiết vật tư hàng hóa thuộc phân hệ Kho đổi thành S2-HKD: Sổ chi tiết vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa
 • Báo cáo Sổ quỹ tiền mặt thuộc phân hệ Tiền mặt đổi tên thành S6-HKD: Sổ quỹ tiền mặt.
 • Báo cáo Sổ tiền gửi ngân hàng thuộc phân hệ Ngân hàng đổi tên thành S7-HKD: Sổ tiền gửi ngân hàng.
5. Cập nhật mẫu biểu, tờ khai bổ sung theo Thông tư 88:

 • Cập nhật tờ khai bổ sung theo TT80: 01/GTGT
 • Cập nhật tờ khai bổ sung theo TT80: 02/GTGT
 • Cập nhật tờ khai bổ sung theo TT80: 04/GTGT
 • Cập nhật tờ khai bổ sung theo TT80: 01/TTĐB
 • Cập nhật tờ khai bổ sung theo TT80: 03/TNDN
 • Cập nhật tờ khai bổ sung theo TT80: 01/CNKD
6. Cập nhật tờ khai 03/TNDN nâng cấp lên HTKK 4.7.6 theo tài liệu của tổng cục Thuế ngày 26/03/2022.
Tiện ích khác 1. Cập nhật thay đổi cơ quan thuế theo HTKK phiên bản 4.4.0
2. Cập nhật thay đổi của các tờ khai: 03/TNDN, phụ lục 03-1A TNDN, 03-2 TNDN theo tài liệu của Tổng cục Thuế.

RC7 – Phát hành ngày 18/03/2022

PHÂN HỆ

MÔ TẢ CHI TIẾT

Nghị định 123, Thông tư 78

 

 

 

 

 

 

1. Hủy hóa đơn trong trường hợp có sai sót. Xem tại đây.
2. Lập hóa đơn thay thế trong trường hợp có sai sót. Xem tại đây.
3. Lập hóa đơn điều chỉnh trong trường hợp có sai sót. Xem tại đây.
4. Chuyển hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy. Xem tại đây.
5. Cho phép người dùng chọn được loại thuế suất KKKNT, KHAC để phù hợp với phát sinh của đơn vị và phát hành được hóa đơn điện tử.
Nghị quyết 43 Lập chứng từ Trả lại hàng bán/Giảm giá hàng bán/Hóa đơn điều chỉnh giảm thuế khi sử dụng phương pháp trực tiếp trên doanh thu. Xem tại đây.
Thông tư 80 Cập nhật các tờ khai thuế theo Thông tư 80:

 • Tờ khai thuế TTĐB theo TT80: 01/TTĐB; PL01-2/TTĐB
 • Tờ khai thuế TNDN theo TT80: 03/TNDN và 03-1A/TNDN; 03-2/TNDN
Tiện ích khác 1. Bổ sung cảnh báo khi phần mềm sắp hết hạn sử dụng để người dùng có kế hoạch mua mới/gia hạn sản phẩm kịp thời, tránh làm gián đoạn công việc.
2. Bổ sung bảng kê chi tiết hóa đơn cho tờ khai 01/CNKD để người dùng dễ dàng kiểm tra và đối chiếu số liệu.

RC6 – Phát hành ngày 21/02/2021

TÍNH NĂNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

[HOT] Lập tờ khai 01/CNKD – Tờ khai thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Xem tại đây.
Xử lý hóa đơn không hợp lệ theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Xem tại đây.
[HOT] Đáp ứng nghiệp vụ hóa đơn điện tử áp dụng theo Nghị quyết 43/2022/QH15.  Xem tại đây

RC5 – Phát hành ngày 22/01/2021

TÍNH NĂNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

[HOT] Hướng dẫn nghiệp vụ hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP.  Xem tại đây
Cập nhật thay đổi của Cơ quan Thuế và thay đổi địa bàn hành chính theo HTKK 4.6.3. Xem tại đây.
Khi người dùng thực hiện kết xuất báo cáo ra excel thì chương trình cho phép hiển thị nội dung báo cáo trên cùng 1 trang để thuận tiện trong việc lọc và tra cứu dữ liệu khi cần thiết. Xem tại đây.

RC4 – Phát hành ngày 05/01/2022

TÍNH NĂNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

[HOT] Đáp ứng chế độ kế toán cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo Thông tư 88/2021/TT-BTC.

 Xem tại đây
[HOT] Hướng dẫn nghiệp vụ giảm 30% thuế GTGT theo Nghị quyết 406/NQ-UBTVQH15 Xem tại đây
Bổ sung phụ lục giảm thuế GTGT theo Nghị quyết 406/UBTVQH15.
Xem tại đây
Bổ sung chức năng Gia hạn trên phần thông tin thuê bao, cho phép người dùng thực hiện gia hạn và tiếp tục sử dụng sản phẩm.  Xem tại đây.
Cho phép xuất các chứng từ ở phân hệ tiền mặt ra file excel theo đúng định dạng in để người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa các thông tin trên chứng từ một cách nhanh chóng, thuận tiện. Xem tại đây.
Trên báo cáo sổ nhật ký chung bổ sung cột Loại tiền và tỷ giá, giúp người dùng không cần phải tính toán thủ công ra ngoài file excel. Xem tại đây.
Cho phép xuất các chứng từ ở phân hệ bán hàng ra file excel theo đúng định dạng in để người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa các thông tin trên chứng từ một cách nhanh chóng, thuận tiện. Xem tại đây.
Cho phép xuất các chứng từ ở phân hệ kho ra file excel theo đúng định dạng in để người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa các thông tin trên chứng từ một cách nhanh chóng, thuận tiện. Xem tại đây.
Bổ sung thông tin diễn giải, mẫu số, ký hiệu hóa đơn lên phụ lục mua vào, bán ra của tờ khai thuế GTGT để hỗ trợ công tác quản trị và phục vụ cho việc giải trình với cơ quan thuế khi kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của hóa đơn Xem tại đây.
Cho phép lọc trên chứng từ khấu hao tài sản cố định, chứng từ phân bổ CCDC, chi phí trả trước để thuận tiện hơn cho người dùng trong việc tra cứu, tìm kiếm các thông tin trên chứng từ. Xem tại đây.
Cho phép người dùng khai báo vật tư hàng hóa dưới dạng combo để tiết kiệm thời gian nhập liệu và theo dõi được tình hình nhập xuất cho hàng hóa dưới dạng combo. Xem tại đây.

RC3 – Phát hành ngày 22/11/2021

TÍNH NĂNG

MÔ TẢ CHI TIẾT

Đối với các chứng từ lập từ tệp tài liệu của KTDV thì cho phép tham chiếu trực tiếp đến các chứng từ, hóa đơn gốc để dễ dàng kiểm tra, đối chiếu.  Xem tại đây
Lựa chọn thông tin hạch toán chứng từ khi lấy hóa đơn từ meInvoice để lập chứng từ bán hàng  Xem tại đây.
Ẩn các cảnh báo đối chiếu sổ sách kế toán và sổ kho, sổ quỹ trong trường hợp người dùng không sử dụng phân hệ Thủ kho, Thủ quỹ.  Xem tại đây.
Cho phép thiết lập khoảng thời gian lọc dữ liệu chung trên phần mềm, giúp người dùng không phải mất thời gian thao tác nhiều trên chương trinh, nâng cao hiệu quả công việc. Xem tại đây.
Bổ sung chức năng Nhập từ exel trên danh mục đơn vị tính, giúp tiết kiệm thao tác và thời gian nhập liệu trên chương trình. Xem tại đây.
Cho phép người dùng thực hiện gắn mã công trình hàng loạt cho các chứng từ mua dịch vụ, trả lại hàng mua dịch vụ trên giao diện danh sách chứng từ mà không cần phải nhấn vào từng chứng từ để sửa, giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc. Xem tại đây.

RC2 – Phát hành ngày 25/10/2021

TÍNH NĂNG

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

1. Gắn mã công trình hàng loạt cho các chứng từ mua hàng, nhập kho/xuất kho, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng, không cần phải nhấn vào từng chứng từ để sửa.  Xem tại đây
2. Cho phép người dùng xem nhanh được các chứng từ mua hàng, chứng từ nhập kho đang được hạch toán cho công trình nào mà không phải nhấn vào xem từng chứng từ chi tiết, giúp tiết kiệm thời gian cho kế toán và nâng cao hiệu quả công việc.  Xem tại đây.
3. Chương trình bổ sung thông tin Ký hiệu hóa đơn trên Bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào (Mẫu quản trị), đáp ứng tốt cho mục đích quản trị tại đơn vị. Xem tại đây.
4. Hiển thị cảnh báo khi người dùng thực hiện thanh toán bằng tiền mặt cho các hóa đơn có giá trị từ 20 triệu trở lên, hoặc tổng giá trị các hóa đơn thanh toán cho 1 nhà cung cấp trong cùng một ngày có giá trị từ 20 triệu trở lên, giúp hạn chế tối đa sai sót cho người dùng, tránh việc bị loại trừ chi phí ra khỏi chi phí hợp lý khi tính thuế. Xem tại đây.
5. Thay đổi giao diện phần mềm đối với gói dành cho doanh nghiệp thuê Kế toán dịch vụ, giúp Kế toán dịch vụ khi làm việc trên dữ liệu của khách hàng thì phân biệt được khách hàng đó đang dùng gói kế toán nào. Xem tại đây.
6. Bổ sung tính năng Nhập tham chiếu từ Excel, cho phép người dùng nhập thông tin tham chiếu giữa 2 chứng từ khi thực hiện chuyển đổi dữ liệu từ các phần mềm sang phần mềm AMIS Kế toán. Xem tại đây
7. Bổ sung Cảnh báo khi nhập hóa đơn mua hàng đối với CCDC, TSCĐ nhập kho hoặc ghi nhận qua tài khoản 242, khi người dùng thực hiện cất chứng từ thì chương trình sẽ hiển thị cảnh báo, yêu cầu người dùng thực hiện ghi tăng CCDC/TSCĐ trước khi cất chứng từ. Xem tại đây.
8. Bổ sung cột ngày hóa đơn và phần chữ ký xác nhận phía khách hàng đối với công nợ phải thu, phần chữ ký xác nhận phía nhà cung cấp đối với công nợ phải trả, hỗ trợ công tác đối chiếu, kiểm tra chứng từ của kế toán. Xem tại đây.
9. Cho phép người dùng nhập khẩu thông tin hóa đơn hàng hóa, dịch vụ bán ra của tờ khai thuế GTGT để có thể nhập khẩu dữ liệu nhanh mà vẫn đảm bảo số liệu trên sổ kế toán và số liệu trên tờ khai thuế. Xem tại đây.
10. Các tiện ích khác Xem tại đây.
Cập nhật 18/06/2024

Bài viết này hữu ích chứ?

Giải đáp miễn phí qua Facebook
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy đăng câu hỏi vào Cộng đồng MISA qua facebook để được giải đáp miễn phí và nhanh chóng
Đăng bài ngay