1. Trang chủ
 2. Khác
 3. R37 (Phát hành ngày 20/06/2023)
 4. Gắn liên kết tới hóa đơn bị thay thế khi lập chứng từ từ hóa đơn thay thế

Gắn liên kết tới hóa đơn bị thay thế khi lập chứng từ từ hóa đơn thay thế

1. Mục đích

Trước đây phần mềm cho phép lập hóa đơn thay thế/ điều chỉnh nhưng không có quy định về thời gian lập hóa đơn bị thay thế và hóa đơn thay thế. Do đó xảy ra nhiều trường hợp hóa đơn thay thế được lập trước thời điểm lập hóa đơn bị thay thế, sai lệch với nghiệp vụ thực tế.

Từ phiên bản R37, Phần mềm yêu cầu gắn liên kết tới hóa đơn bị thay thế khi lập chứng từ từ hóa đơn thay thế để người dùng có thể xem lại thông tin trước khi bị điều chỉnh trên hóa đơn bị thay thế và người dùng thực hiện được tính năng chọn hóa đơn thay thế/ điều chỉnh khác kỳ. Vì vậy, bắt buộc trên phần mềm phải có dữ liệu hóa đơn bị thay thế/bị điều chỉnh trước khi phát sinh hóa đơn thay thế/điều chỉnh.

2. Chi tiết thay đổi

 • Trước phiên bản R37: Khi lập chứng từ từ hóa đơn thay thế thì phần mềm không tự động gắn kiên kết tới hóa đơn bị thay thế/điều chỉnh dẫn tới việc khó tìm lại hóa đơn bị thay thế và không sử dụng được tính năng chọn hóa đơn điều chỉnh/ thay thế khác kỳ. Người dùng phải vào từng hóa đơn thay thế để sửa chứng từ và chọn lại số hóa đơn bị thay thế gây mất thời gian và tốn nhiều công sức.
 • Từ phiên bản R37: Cho phép gắn liên kết tới hóa đơn bị thay thế để dễ dàng xem lại thông tin và người dùng cũng thực hiện được tính năng chọn hóa đơn thay thế/ điều chỉnh khác kỳ.
  Áp dụng trên phân hệ Quản lý hóa đơn cho cả hóa đơn đầu vào, đầu ra theo nghị định 123 và nghị định 51.

3. Hướng dẫn trên phần mềm.

 • Trên phân hệ Quản lý hóa đơn, chọn hóa đơn thay thế cần lập. Nhấn Lập chứng từ bán hàng.

 • Trên giao diện chứng từ bán hàng. Khi người dùng click chọn ” Là hóa đơn thay thế” thì chương trình sẽ yêu cầu phải chọn hóa đơn bị thay thế ở ô bên cạnh.
 • Nhấn vào biểu tượng trỏ xuống để chọn hóa đơn bị thay thế.

 • Phần mềm sẽ hiển thị thông tin chi tiết của hóa đơn bị thay thế . Khi click vào số hóa đơn bị thay thế, chương trình sẽ chuyển tiếp đến hóa đơn bị thay thế để người dùng có thể xem lại thông tin trước khi bị thay thế.

 • Nhấn Cất để hoàn thành thao tác.
Cập nhật 22/06/2023

Bài viết này hữu ích chứ?

Bài viết liên quan

Giải đáp miễn phí qua Facebook
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy đăng câu hỏi vào Cộng đồng MISA qua facebook để được giải đáp miễn phí và nhanh chóng
Đăng bài ngay